Quân đội Hàn-Trung sắp tổ chức tham vấn về Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Trung Quốc có kế hoạch thảo luận về phản ứng chung đối với vụ thử hạt nhân gần đây của Triều Tiên.
Quân đội Hàn-Trung sắp tổ chức tham vấn về Triều Tiên ảnh 1Các bản tin của Hàn Quốc đưa tin về vụ thử bom của Triều Tiên. (Nguồn: chinanews.com)

Hãng Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 14/1 thông báo trong cuộc tham vấn cấp vụ trưởng thường niên vào ngày 15/1 tại thủ đô Seoul, nước này và Trung Quốc có kế hoạch thảo luận về phản ứng chung đối với vụ thử hạt nhân gần đây của Triều Tiên.

Đây sẽ là cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên giữa quân đội hai nước kể từ khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch (bom H) hôm 6/1.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ: "Dự kiến, cuộc tham vấn năm nay vẫn sẽ thảo luận về hợp tác và trao đổi song phương trong lĩnh vực quốc phòng như thường lệ, song các biện pháp đối phó với vụ thử hạt nhân của Triều Tiên cũng sẽ được đưa ra thảo luận."

Hàn Quốc hiện đang tìm cách thúc đẩy một mặt trận chung với Trung Quốc nhằm buộc Triều tiên phải trả giá cho vụ thử hạt nhân đầy thách thức mới đây. Tuy nhiên, Trung Quốc đã làm chệch hướng các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm nghiêm khắc trừng phạt Triều Tiên, bằng việc đặt "hòa bình, ổn định và đối thoại" lên trước các biện pháp trừng phạt./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.