Quan doi Iran duoc huy dong tham gia chong dich COVID-19 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: iHeartRadio)

Ngày 3/3, truyền thông Trung Đông đưa tin, lãnh tụ tối cao, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei đã ra lệnh cho quân đội nước này hỗ trợ các cơ quan y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo trang mạng Al Arabiya, Đại giáo chủ Khamenei cũng đã kêu gọi người dân Iran tuân thủ và thực hiện theo những khuyến cáo của nhà chức trách nước này nhằm tránh bị lây nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

[Cố vấn thân cận của Đại giáo chủ Iran qua đời do COVID-19]

Cùng ngày, nhà chức trách Iran cho biết nước này đang tăng cường sản xuất thuốc khử trùng và các sản phẩm đảm bảo vệ sinh trong bối cảnh nước Cộng hòa Hồi giáo đang "gồng mình" chống chọi với sự bùng phát của dịch COVID-19.

Tính đến ngày 3/3, tại Iran đã có 77 trường hợp tử vong do COVID-19 và 2.336 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Iran hiện là nước có số ca tử vong do COVID-19 cao nhất ngoài Trung Quốc. Không chỉ Iran, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh chóng ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi khi hầu hết các nước trong khu vực đã phát hiện và ghi nhận các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2./.

 
(TTXVN/Vietnam+)