Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Đức, Iraq, Ấn Độ, Ai Cập tăng lên

Số người bị xác nhận nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Đức đã tăng lên 150 người trong ngày 2/3 so với mức 129 ca một ngày trước đó.
Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Đức, Iraq, Ấn Độ, Ai Cập tăng lên ảnh 1Người dân rửa tay để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Dortmund, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch cho biết số người bị xác nhận nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Đức đã tăng lên 150 người trong ngày 2/3 so với mức 129 ca một ngày trước đó.

Hơn 50% các ca nhiễm bệnh là ở khu vực phía Tây bang North Rhine-Westphalia - bang đông dân nhất của Đức, nơi một số trường học và trung tâm giữ trẻ sẽ phải đóng cửa trong ngày 2/3 để nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lây lan SARS-CoV-2 sau khi các nhân viên ở đây có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế Iraq cùng ngày 2/3 thông báo nước này đã phát hiện thêm hai ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, và cả hai bệnh nhân này gần đây đã tới Iran, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 21 ca.

Theo thông báo của bộ trên, hai ca nhiễm mới này được phát hiện tại Baghdad. Ca đầu tiên được xác nhận tại nước này vào ngày 25/2 là một sinh viên Iran, bệnh nhân này sau đó đã được cho trở về nước. Các ca nhiễm còn lại đều là người Iraq, những người gần đây đều ở Iran.

[Thái Lan có thêm ca nhiễm SARS-Cov-2, khẳng định đủ thuốc điều trị]

Cùng ngày, Ấn Độ thông báo hai công dân nước này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Một ca ở thủ đô New Delhi, trong khi ca còn lại ở bang miền Nam Telangana.

Hai bệnh nhân trên đều có lịch sử đi lại tới Italy và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Cả hai bệnh nhân đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định và đang được giám sát chặt chẽ.

Cùng ngày, Ai Cập đã báo cáo ca thứ hai nhiễm SARS-CoV-2, hơn 2 tuần sau khi quốc gia Bắc Phi này thông báo ca nhiễm đầu tiên.

Trong một thông báo chung, Bộ Y tế Ai Cập và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết người nước ngoài này có "một số ít triệu chứng" và đã bị cách ly. Những người khác có tiếp xúc với bệnh nhân đang được tiến hành xét nghiệm.

Ai Cập đã thông báo ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên hôm 14/2. Bệnh nhân này là một công dân Trung Quốc đã được ra viện hồi tuần trước sau khi sức khỏe hồi phục.

Cairo đang phối hợp với các nhà chức trách Pháp và Canada sau khi các nước này đều thông báo bảy ca nhiễm SARS-CoV-2 từ những du khách đến từ Ai Cập./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục