Quan doi Syria bac tin xay ra dung do giua cac luc luong Iran, Nga hinh anh 1Binh sỹ ủng hộ Chính phủ Syria tuần tra tại Uwaija, Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn SANA, quân đội Syria ngày 20/4 đã bác bỏ thông tin về việc xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng Iran và Nga ở miền Đông và Bắc Syria.

Tuyên bố của quân đội Syria nêu rõ thông tin về các vụ đụng độ giữa các lực lượng Iran và Nga ở tỉnh miền Đông Deir al-Zour và tỉnh miền Bắc Aleppo đều hoàn toàn không đúng.

[Hệ lụy do cuộc chiến tranh kéo dài 8 năm tại Syria gây ra]

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cũng phủ nhận thông tin về các vụ đụng độ được đăng trên các phương tiện truyền thông khu vực.

Nga và Iran đều là những đồng minh quan trọng của chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad. Nhờ sự hỗ trợ của các tay súng Iran và các cuộc không kích của Nga, quân đội Syria đến nay đã giải phóng và giành lại quyền kiểm soát hơn 2/3 lãnh thổ.

Nga, Iran cùng với Thổ Nhĩ Kỳ là ba nước đang đảm bảo lệnh ngừng bắn được áp dụng tại Syria và lãnh đạo của ba nước từ lâu đã có các cuộc đàm phán để lập lại hòa bình tại quốc gia Trung Đông này./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)