Quân đội Thái Lan tham gia giám sát nội dung phỉ báng hoàng gia

Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Suthisad cho biết Trung tâm Tác chiến mạng Lục quân sẽ được huy động tham gia giám sát các tin tức mang nội dung phỉ báng Hoàng gia Thái Lan.
Quân đội Thái Lan tham gia giám sát nội dung phỉ báng hoàng gia ảnh 1Người dân Thái Lan thể hiện lòng kính trọng với Nhà Vua Bhumibol Adulyadej. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 1/11, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Suthisad cho biết Trung tâm Tác chiến mạng Lục quân sẽ được huy động tham gia giám sát các tin tức mang nội dung phỉ báng Hoàng gia Thái Lan.

Tướng Chalermchai nói rằng, trung tâm này sẽ giám sát các tin tức sai lệch trong và ngoài nước, đặc biệt là các tin tức vi phạm Điều 112 Luật Hình sự, điều luật chống phỉ báng hoàng gia. Ông cũng kêu gọi người dân cẩn trọng trong việc chia sẻ tin tức trên mạng xã hội để tránh việc phát tán các thông tin có hại cho đất nước.

Khi được các phóng viên hỏi liệu quân đội tham gia giám sát nội dung trên mạng có ảnh hưởng đến tính khách quan của các cuộc thảo luận học thuật hay không, Tướng Chalermchai nói: “Chúng tôi sẽ hành động chiểu theo Điều 112 đối với bất kỳ nội dung nào ảnh hưởng đến Hoàng gia Thái Lan.” 

Trước đó, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết đang điều tra ít nhất 20 trường hợp phạm tội phỉ báng hoàng gia sau khi Nhà vua Bhumibol qua đời.

Chính phủ Thái Lan cũng đã yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội như Line, Facebook, Google, Youtube hợp tác để giám sát các nội dung trên mạng có nội dung bị họ coi là phỉ báng Hoàng gia Thái Lan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.