Quán quân Sao Mai Thu Hằng hát nhạc đỏ theo cách của người trẻ

Trong album mới, ca sỹ trẻ Thu Hằng thử nghiệm làm mới nhạc cách mạng với mong muốn nối dài huyền thoại về những anh hùng của dân tộc.
Ca sỹ Thu Hằng ra mắt album mới như một khát vọng nối dài “màu xanh huyền thoại,” tôn vinh sự hy sinh của thế hệ những người lính. (Ảnh: BTC)
Ca sỹ Thu Hằng ra mắt album mới như một khát vọng nối dài “màu xanh huyền thoại,” tôn vinh sự hy sinh của thế hệ những người lính. (Ảnh: BTC)

Ngày 14/12, quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian Nguyễn Thu Hằng chính thức phát hành album nhạc cách mạng “Hằng” nhằm kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12).

Album gây bất ngờ cho nhiều người khi nữ ca sỹ sinh năm 1995 chuyển sang hát nhạc cách mạng. Cô vốn quen thuộc trong mắt khán giả với hình ảnh nữ nghệ sỹ dòng nhạc dân gian với giọng hát tình cảm, êm dịu.

Quán quân Sao Mai Thu Hằng hát nhạc đỏ theo cách của người trẻ ảnh 1Thu Hằng biểu diễn cùng nhóm nhạc OPlus tại lễ ra mắt album. (Ảnh: BTC)

Album gồm 10 ca khúc nổi tiếng, rất quen thuộc với công chúng như: Đất nước (Phạm Minh Tuấn), Nổi lửa lên em (Huy Du), Ơn Bác Hồ với người Tây Nguyên (Mạnh Trí), Mẹ (Phan Long), Đường tôi đi dài theo đất nước (Vũ Trọng Hối), Tiếng đàn Ta (Huy Thục), Đường tàu mùa xuân (Phạm Minh Tuấn), Quê hương anh bộ đội (Xuân Oanh), Đường Trường Sơn xe anh qua (Văn Dung) và Bài ca thanh niên xung phong đi mở đường (Vinh An).

[Sao Mai 2019: Quyết liệt nới rộng độ tuổi thí sinh để thu hút tài năng]

Thu Hằng cho biết album này là món quà dành tặng người cha của mình, một người lính, cũng là để tri ân thế hệ cha anh đã hy sinh vì Tổ quốc.

“Ngày hôm nay, chiến tranh đã qua đi, những hạt bụi thời gian có thể làm phủ mờ quá khứ, nhưng âm nhạc với sứ mệnh của mình, đã khắc tạc vĩnh viễn vào trái tim chúng ta hình ảnh những người con anh hùng của đất nước, những người đã dùng máu và nước mắt của mình, viết lên hai chữ độc lập cho dân tộc,” Thu Hằng viết, như để lý giải vì sao cô bất ngờ hát nhạc đỏ.

Khi hát lại những ca khúc cách mạng đã làm nên tên tuổi của các nghệ sỹ nổi tiếng đi trước, cô mong muốn khán giả cảm nhận sự tươi mới, bay bổng, sự mãnh liệt của những xúc cảm tuổi trẻ qua cách thể hiện của mình.

Thu Hằng thể hiện bài hát "Nổi lửa lên em":

Toàn bộ các bài hát trong album đều được nhạc sỹ Dương Trường Giang hoà âm, phối khí mới hoàn toàn, mà không đụng chạm đến bản nhạc gốc cũng như tinh thần của các tác giả gửi gắm qua mỗi tác phẩm.

Thu Hằng chia sẻ: “Là một nghệ sỹ trẻ, tôi nghĩ mình phải có sứ mệnh tiếp tục đem các ca khúc này tiếp cận với đông đảo thế hệ khán giả trẻ, cùng các bạn trẻ nối dài những bài học lịch sử qua âm nhạc, để ngọn lửa yêu thương và tự hào về quê hương đất nước, con người Việt Nam luôn cháy bỏng.”

Giải thích về cái tên của album, ca sỹ cho biết “Hằng” không chỉ là tên của cô mà còn có ý nghĩa “vĩnh cửu, trường tồn.” 

Tinh thần của “Hằng” cũng đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của những chàng trai luôn làm mới những điều đã cũ: Oplus. Họ là nhóm nhạc khách mời duy nhất trong album này.

Quán quân Sao Mai Thu Hằng hát nhạc đỏ theo cách của người trẻ ảnh 2Nghệ sỹ nhân dân Thu Hiền nhận xét album mang lại cảm giác bình yên và tươi mới. (Ảnh: BTC)

Khi nghe thử album, nghệ sỹ nhân dân Thu Hiền cho biết chị đã bất ngờ bởi cách hát nhạc đỏ rất mới của Thu Hằng. “Ở album này, Thu Hằng đặt tâm thế mình như một người đang kể chuyện. Giọng kể như tâm tình khiến người nghe dễ dàng cảm thụ, yêu mến. Hằng đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa cảm xúc với kỹ thuật. Tôi đã nhắm mắt lại, lắng nghe và cảm thấy yên bình.” nghệ sỹ nhân dân nhận xét./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục