Quang Nam khong con khu vuc nao bi cach ly vi dich COVID-19 hinh anh 1Lực lượng chức năng kiểm soát tại các con đường ra vào địa bàn khu Tổ 5, khu phố Mỹ Đông, phường An Mỹ (thành phố Tam Kỳ). (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Ngày 28/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã quyết định kết thúc thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại nhiều địa phương trong tỉnh như huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An - những nơi đã phát hiện nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nhiều ngày trước.

Từ 6 giờ sáng 28/8, huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An đã kết thúc việc cách ly; tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn tiếp tục tuyên truyền, giám sát và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Chị Nguyễn Thị Linh My, 32 tuổi, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, chia sẻ sau khi có quyết định hết cách ly, người dân nơi đây vô cùng vui mừng khi có thể trở lại với cuộc sống thường nhật.

Tuy nhiên, mọi người vẫn xác định luôn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như không tụ tập đông người, luôn mang khẩu trang khi đi ra ngoài để bảo vệ cho bản thân và cộng đồng... 

[Quảng Nam: Cánh tay nối dài của chính quyền trong phòng, chống dịch]

Trong khi đó, ghi nhận tại chợ Hội An ở  thành phố Hội An), các tiểu thương vẫn tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như mang khẩu trang, ngồi cách nhau 2m…

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết chính quyền địa phương đã yêu cầu hạn chế người từ thành phố Đà Nẵng trở về Hội An và không cho phép người Hội An ra làm việc, buôn bán hàng ngày tại thành phố Đà Nẵng nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Hiện, tỉnh Quảng Nam không còn khu vực nào thuộc diện cách ly và từ ngày 22/8 đến nay, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Đây là kết quả cho sự đồng lòng, chung tay của toàn dân và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị góp phần đẩy lùi đại dịch./.

Trần Tĩnh-Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)