Quảng Nam sẽ thả 7 cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên

Bảy cá thể rùa vừa bị tạm giữ tại một quán càphê trên địa bàn, do không có giấy tờ nguồn gốc hợp pháp sẽ được thả về môi trường tự nhiên.
Quảng Nam sẽ thả 7 cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên ảnh 1Những cá thể rùa. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Chiều 15/5, đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan chức năng của Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác định chủng loại đối với 7 cá thể rùa vừa bị tạm giữ tại một quán càphê trên địa bàn, do không có giấy tờ nguồn gốc hợp pháp.

Theo đó, 7 cá thể rùa được xác định gồm: hai con rùa đất lớn, một con rùa sa nhân, một con rùa tai đỏ, hai con rùa răng, một con rùa hộp lưng đen.

[Bà Rịa-Vũng Tàu: Tiếp nhận hai rùa biển quý hiếm để thả về biển]

Ông Lê Văn Trường, Phó Hạt trưởng phụ trách Hạt kiểm lâm Bắc Trà My cho biết, theo Nghị định 06/2019/NĐ-CP của Chính phủ về “Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp,” 7 cá thể rùa này thuộc nhóm quý hiếm nên các cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với các đối tượng nuôi nhốt rùa trái phép, đồng thời sẽ tiến hành thả 7 cá thể rùa này về môi trường tự nhiên.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra một quán càphê ở thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) phát hiện 7 cá thể rùa đang được nuôi nhốt làm cảnh.

Chủ quán càphê không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc hợp pháp của những cá thể rùa trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục