Quang Ninh: Chay tau vo go chua khoang 1.500 lit dau diesel hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Vào rạng sáng 14/11, sau 6 giờ tích cực tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khống chế, dập tắt hoàn toàn vụ cháy xảy ra trên tàu vỏ gỗ đang được sửa chữa, tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vào hồi 23 giờ 45 phút ngày 13/11, tại xưởng đóng tàu của ông Phùng Văn Hiệp ở thôn 11, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, một chiếc tàu vỏ gỗ trọng tải khoảng 24 tấn, vốn là tàu đánh bắt hải sản đã bị cháy khi đang nằm trong xưởng sửa chữa; không có thiệt hại về người.

Theo Công an huyện Vân Đồn, ngọn lửa xuất phát từ phía trên cabin tàu, sau đó cháy lan xuống phía khoang lái tàu vỏ gỗ biển kiểm soát QN-900.63 của ông Hà Văn Thành, khi tàu đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp.

[Bến Tre: Nổ bình gas trên tàu chở dầu làm một người tử vong]

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Vân Đồn đã huy động một xe chữa cháy, một máy bơm chữa cháy cùng chín cán bộ chiến sỹ phối hợp cùng các đội nghiệp vụ của Công an huyện Vân Đồn và Công an xã Hạ Long tổ chức chữa cháy.

Đám cháy có quy mô lớn, phức tạp do thời điểm xảy ra vụ cháy, trong khoang lái của tàu chứa khoảng 1.500 lít dầu diesel, lực lượng chữa cháy của huyện Vân Đồn sau đó đã xin chi viện từ đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Cẩm Phả, đồng thời sử dụng máy bơm hút nước sinh hoạt từ nhà dân để tiếp nước cho xe chữa cháy.

Sau 6 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại về tài sản ước tính hàng trăm triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ./.

Trung Nguyên (TTXVN/Vietnam+)