Quảng Ninh: Học sinh, sinh viên Đông Triều trở lại trường vào ngày 8/3

Do là địa bàn có dịch COVID-19 nên học sinh, sinh viên tại thị xã Đông Triều trở lại trường muộn hơn so với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh: Học sinh, sinh viên Đông Triều trở lại trường vào ngày 8/3 ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 3/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh có văn bản chỉ đạo, theo đó, ngày 8/3, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thị xã Đông Triều được đi học trở lại bình thường; riêng trẻ ở cấp mầm non bắt đầu đi học trở lại từ ngày 15/3.

Do là địa bàn có dịch COVID-19 nên học sinh, sinh viên tại thị xã Đông Triều trở lại trường muộn hơn so với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 1/3, học sinh, sinh viên, trẻ mầm non ở 12 đơn vị cấp huyện trong tỉnh Quảng Ninh đã đi học trở lại. Công tác phòng, chống dịch được các trường quan tâm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Đông Triều chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 để học sinh tiếp tục học tập trung tại trường.

[Quảng Ninh đảm bảo các điều kiện an toàn để học sinh trở lại trường]

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các giáo viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục từ tỉnh ngoài trở về từ 0 giờ 00 ngày 2/3 trở đi thực hiện đầy đủ các quy định, khuyến cáo của ngành y tế và theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tại Công văn số 1180/UBND-DL1 ngày 2/3.

Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người, hoạt động học tập trải nghiệm thực tế trong nội tỉnh khi thật sự cần thiết; nếu tổ chức thì phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến khích các cơ sở giáo dục thành lập “Đội phản ứng nhanh phòng, chống COVID” hoặc “Đội an toàn (chống) COVID” bao gồm những thầy, cô giáo trẻ, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao và có thêm thành phần là đại diện ban cán sự của khối lớp.

Căn cứ điều kiện cụ thể, hiệu trưởng (trưởng đơn vị) quyết định việc tổ chức các dịch vụ ăn sáng, ăn bán trú, hoạt động bán trú tuần, hoạt động nội trú trong cơ sở giáo dục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục