Quang Tri: Cac goi nylon mau xanh phat hien tren vung bien la ma tuy hinh anh 1Các gói nylon màu xanh được 4 người dân giao nộp tại Đồn Biên phòng Hải An. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 30/11, Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị đã có kết luận giám định các gói nylon màu xanh phát hiện trên vùng biển Quảng Trịma túy loại Ketamine.

Kết luận giám định ghi rõ, các chất rắn dạng tinh thể, màu trắng chứa trong các túi nylon thuộc ma túy loại Ketamine nằm trong Danh mục III, STT:40, Nghị định 57/2022/NĐ-CP, ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, vào ngày 26 và 27/11, bốn người dân trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng và một người ở thôn 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đến các Đồn Biên phòng Hải An và Đồn Biên phòng Triệu Vân (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) trình báo về việc vớt được 8 gói nylon màu xanh với tổng trọng lượng 8kg khi đang đánh cá trên biển.

[Quảng Trị: Đánh cá trên biển, người dân vớt bao lác nghi chứa ma túy]

Trong ngày 27/11, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân đã phát hiện thêm hai gói nylon ở trên bãi biển màu xanh có in chữ nước ngoài, mỗi gói có nặng 1kg, bên trong có các tinh thể màu trắng.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)