Quảng Trị lên phương án xử lý lượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển

Huyện Vĩnh Linh đã có báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị về tình hình thực tế, đề nghị Sở chỉ đạo, xây dựng phương án xử lý đối với số dầu vón cục và hỗ trợ kinh phí thu gom.
Quảng Trị lên phương án xử lý lượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển ảnh 1Các vệt dầu có màu đen, vón cục, có mùi hắc dạt vào bờ biển. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ngày 9/9, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương đang chuẩn bị phương án phối hợp với các ngành chức năng có liên quan  để xử lý hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển.

Tại bờ biển các xã: Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh xuất hiện tình trạng dầu vón cục dạt vào bờ biển với khối lượng hơn 13 tấn, kéo dài hàng chục km.

Khoảng 12km dọc bờ biển xã Vĩnh Thái có hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ, chiều ngang trung bình bờ cát có dầu vón cục là khoảng 1-2m, khối lượng khoảng 7 tấn.

[Tỉnh Quảng Bình thu gom khoảng 750kg dầu dạt vào bờ biển]

Ở bờ biển xã Kim Thạch có khoảng 6km bờ biển xuất hiện tình trạng này với chiều ngang trung bình bờ cát có dầu từ 1-2m, khối lượng khoảng 4,5 tấn.

Còn dọc bờ biển thị trấn Cửa Tùng, tình trạng dầu vón cục dạt vào, kéo dài khoảng 3km với khối lượng khoảng 2 tấn.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh, dầu vón cục trôi dạt dọc bờ biển được xem là chất thải nguy hại và cần sớm được thu gom, xử lý.

Vì vậy, huyện đã có báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị về tình hình thực tế, đề nghị Sở chỉ đạo, xây dựng phương án xử lý đối với dầu vón cục trên và hỗ trợ kinh phí thu gom, vận chuyển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.