Quoc hoi Han Quoc tam thoi dong cua de tien hanh phong dich COVID-19 hinh anh 1Quốc hội Hàn Quốc tạm thời đóng cửa do dịch COVID-19. (Ảnh: Yonhap)

Từ chiều 24/2, Quốc hội Hàn Quốc đã quyết định tạm thời đóng cửa trụ sở, sau khi nhà chức trách phát hiện một bệnh nhân nhiễm COVID-19 từng tới tham dự một buổi thảo luận tổ chức tại tòa nhà dành cho nghị sỹ.

Trong buổi họp báo khẩn chiều cùng ngày, người phát ngôn Quốc hội Han Min-soo cho biết, Quốc hội Hàn Quốc đã quyết định tiến hành các biện pháp phòng dịch toàn diện tại trụ sở, dựa trên những các quy định pháp luật liên quan.

Tòa nhà dành cho nghị sỹ và tòa nhà họp chính sẽ mở cửa trở lại vào sáng ngày 26/2, do cơ quan phòng dịch khuyến nghị đóng cửa địa điểm tiến hành phòng dịch tối thiểu 24 giờ. Phiên họp toàn thể Quốc hội sẽ không diễn ra trong ngày 25/2.

Trước đó, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh tại nước này lên mức cao nhất, sau khi dịch bệnh COVID-19 bất ngờ bùng phát mạnh trong tuần qua. Cho đến nay, Hàn Quốc đã có 833 người mắc COVID-19, trong đó có 8 người tử vong./.

(Vietnam+)