Reddit phuc hoi sau khi bi sap giua luc co phieu GameStop duoc san don hinh anh 1Mạng xã hội Reddit vừa phục hồi sau khi bị sập cả tiếng đồng hồ. (Nguồn: Reuters)

Mạng xã hội Reddit vừa phục hồi sau khi bị sập cả tiếng đồng hồ, ảnh hưởng đến hàng ngàn người dùng vào chiều ngày 24/2, giữa lúc nhiều cổ phiếu đã biến động trở lại, trong đó có cổ phiếu của GameStop và AMC vốn là tâm điểm trong cuộc chiến giữa các nhà đầu tư cá nhân và Phố Wall.

Sau khi đóng phiên 24/2 với mức tăng khoảng 104% và một lần nữa là lựa chọn yêu thích trên trang WallStreetBets, cổ phiếu của công ty bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đã tăng gấp đôi trong giờ giao dịch mở rộng, dù mạng xã hội Reddit không được vận hành một cách trơn tru.

Còn cổ phiếu của công ty vận hành rạp chiếu phim AMC cũng tăng thêm 15% trong phiên giao dịch mở rộng sau khi đã tăng 18% vào thời điểm chốt phiên.

[Bộ trưởng Tài chính Mỹ triệu tập cuộc họp về “cơn cuồng” GameStop]

Các chuyên gia theo dõi cổ phiếu của Gamestop đã đưa ra nhiều lý do cho sự tăng giá mạnh mẽ nói trên, trong đó có sự xáo trộn trong đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp. Trước đó, Gamestop ngày 23/2 cho biết Giám đốc Tài chính Jim Bell sẽ từ chức vào tháng tới.

Reddit, hiện nổi tiếng hơn vì diễn đàn giao dịch trên trang này là nơi mà các nhà đầu tư cá nhân gần đây đã tạo ra một đợt khởi sắc trong nhiều cổ phiếu, đã nhiều lần bị sập trong vài tháng trở lại đây.

Đỉnh điểm của đợt sập trang gần đây nhất là khi hơn 52.000 người cho biết đã gặp các vấn đề với nền tảng này, theo trang web Downdetector./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)