Rét hại bao phủ trên diện rộng các vùng núi cao ở Lào Cai

Riêng tại Sa Pa nhiệt độ giảm còn 10 độ C, đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại địa phương này tính từ đầu tháng 11 đến nay.
Hoạt động của người dân tại thị trấn Sa Pa gặp nhiều khó khăn do sương mù gây ra. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Hoạt động của người dân tại thị trấn Sa Pa gặp nhiều khó khăn do sương mù gây ra. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo thông tin từ Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 28/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng cực đại, khiến nhiệt độ các khu vực giảm xuống mức cực tiểu, vùng núi trời rét đậm vào đêm và sáng, các vùng núi cao ở Lào Cai rét hại bao phủ trên diện rộng.

Lúc 7 giờ ngày 29/11, các trạm khí tượng trong khu vực đo được nhiệt độ thấp nhất như sau: thành phố Lào Cai: 18,9 độ C; phố Ràng (huyện Bảo Yên): 18,5 độ C; thị trấn Bắc Hà rét đậm: 13,7 độ C.

Riêng tại Sa Pa nhiệt độ giảm còn 10 độ C, đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại địa phương này tính từ đầu tháng 11 đến nay.

[Trung Bộ tiếp tục có mưa to, Bắc Bộ và Hà Nội sáng, đêm trời rét]

Dự báo, ngày và đêm 29/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Nhiệt độ các địa phương ít biến động.

Đến ngày 30/11, không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ các khu vực tăng nhẹ. Nhiều khả năng vào ngày 2/12 tới, có một đợt gió mùa Đông Bắc với cường độ khá mạnh tràn xuống Lào Cai, gây vùng thấp trời rét đậm vào đêm và sáng sớm, vùng núi rét hại sâu.

Cũng theo dự báo của Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, khoảng ngày 6-7/12 tới, nhiệt độ ở Sa Pa có khả năng giảm tới 1-2 độ C.

Các vùng núi cao trên địa bàn, nơi có độ cao từ 2.700m trở lên có nguy cơ cao xảy ra sương muối - một hiện tượng thời tiết rất nguy hại cho cây trồng và vật nuôi các loại./.

Những hình ảnh nhiệt độ xuống thấp ở Sa Pa:

Rét hại bao phủ trên diện rộng các vùng núi cao ở Lào Cai ảnh 1Thị trấn Sa Pa chìm trong sương mù và giá lạnh. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Rét hại bao phủ trên diện rộng các vùng núi cao ở Lào Cai ảnh 2Thị trấn Sa Pa chìm trong sương mù và giá lạnh. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Rét hại bao phủ trên diện rộng các vùng núi cao ở Lào Cai ảnh 3Du khách nước ngoài du lịch Sa Pa trong sương mù và giá lạnh. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Rét hại bao phủ trên diện rộng các vùng núi cao ở Lào Cai ảnh 4Hoạt động của người dân tại thị trấn Sa Pa gặp nhiều khó khăn do sương mù gây ra. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
Rét hại bao phủ trên diện rộng các vùng núi cao ở Lào Cai ảnh 5Thị trấn Sa Pa chìm trong sương mù và giá lạnh. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục