Thu hoạch lúa từ ruộng về chuẩn bị làm cốm. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Thiếu nữ Thái thu hoạch lúa từ ruộng về chuẩn bị làm cốm. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Cốm được sàng lại cẩn thận để cho ra những mẻ cốm có hương vị thơm ngon, ngọt ngào. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Các chàng trai, cô gái Thái phối hợp với nhau nhịp nhàng trong các công đoạn làm cốm. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Các chàng trai, cô gái Thái phối hợp với nhau nhịp nhàng trong các công đoạn làm cốm. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Hạt cốm sau khi giã để đảm bảo độ mềm, dẻo. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Cốm được sàng lại cẩn thận để cho ra những mẻ cốm có hương vị thơm ngon, ngọt ngào. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Cốm được sàng lại cẩn thận để cho ra những mẻ cốm có hương vị thơm ngon, ngọt ngào. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Cốm được sàng lại cẩn thận để cho ra những mẻ cốm có hương vị thơm ngon, ngọt ngào. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Những bông lúa nếp sau khi hái về sẽ được tuốt bằng những chiếc bát con. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Những bông lúa nếp sau khi hái về sẽ được tuốt bằng những chiếc bát con. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Sau khi tuốt xong, những hạt thóc sẽ được mang đi rang. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Sau khi tuốt xong, những hạt thóc sẽ được mang đi rang. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Ban Tổ chức công bố điểm thi của các đội tham gia Lễ hội giã cốm. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Các đại biểu thưởng thức hương vị cốm Tú Lệ. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)