Tối 28/3, bất chấp cơn mưa bất ngờ ập xuống vào buổi chiều, từ hơn 16h, hàng ngàn người nối nhau đổ về khu vực cầu Sông Hàn, thành phố Đà Nẵng để thưởng ngoạn màn trình diễn pháo hoa của hai đội Trung Quốc và Australia.

Sự đợi chờ cũng đã được đền bù xứng đáng với màn trình diễn rực rỡ và lãng mạn của đội pháo hoa Trung Quốc (Công ty pháo hoa DANCING) kể câu chuyện mối tình buồn Lương Sơn Bá - Trúc Anh Đài.

Sự kết hợp hài hòa của nghệ thuật pháo hoa trên nền âm nhạc làm nên một màn trình diễn như  một huyền thoại Romeo và Juliet của người Trung Hoa.

Màn trình diễn dài 21 phút 30 giây với chủ đề “Tự do cho tình yêu” được thể hiện bằng các loại pháo tầm cao, pháo nến, bánh pháo, pháo hoa dùng trong sân khấu, pháo hình bánh nhiều tia và các loại pháo đặc biệt khác như pháo hoa không khói, pháo hiệu ứng thác nước, pháo bông, pháo có hiệu ứng phát tiếng nổ lách tách... tung bay trong các sắc màu đỏ, xanh lá cây, bạc, vàng, tím, xanh da trời và nhiều màu khác.

Nghệ sĩ Trung Quốc Yu Lina là người thể hiện bài hát chính Liang Zhu của màn trình diễn này, đã để lại trong lòng người xem sự ngất ngây và ngưỡng mộ cả về sự thuỷ chung của con người và nghệ thuật pháo hoa của trung Quốc.

Là một trong những những công ty hàng đầu trong lĩnh vực trình diễn pháo hoa với tiêu chí không ngừng sáng tạo và phát triển công nghệ, đội tham dự cuộc thi lần này của công ty Howard & Sons Pyrotechnics, Australia đã thực hiện màn trình diễn mang tên “Những ngôi sao phương Nam” với tổng thời lượng 21 phút.

Bằng các loại pháo gồm pháo đuôi hổ sao chổi, pháo mìn, pháo hình nến, pháo bắn nhiều phát, hình ngọn lửa, và nhiều loại pháo hoa khác, và các gam màu vàng nhạt, hồng, lá cam, xanh da trời, các loại ánh sáng đỏ hình sao, màn trình diễn của đội Australia đã vẽ lên bầu trời đêm Đà Nẵng một bức tranh nghệ thuật của công nghệ. Màn trình diễn cho thấy sự đa dạng của văn hóa Australia

Trên nền nhạc do Paul Walton biên soạn, khán giả đã được tận hưởng một màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc như một chuyến đi thú vị cùng với sự pha trộn giữa nhạc giao hưởng, nhạc rock và nhạc của thổ dân Australia.

Đêm 28/3 khép lại cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế -  2009 với chủ đề "Âm vang sông Hàn" đã thật sự thăng hoa và để lại cho người xem sự tiếc nuối và ngưỡng mộ cũng như sự tự hào cho thành công của đội pháo hoa nưốc chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam.

Kết quả chuyên môn với giải nhất thuộc về đội Trung Quốc, nhì đôi Tây Ban Nha, ba đội Australia và hai giải khuyến khích trao cho Việt Nam và Philippines./.

(TTXVN/Vietnam+)