Sách giáo khoa điện tử "Cánh Diều" sẽ ra mắt vào tháng Tám tới

Đây là một trong 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng từ năm học 2020-2021.
(Nguồn: sachcanhdieu)
(Nguồn: sachcanhdieu)

Ngày 29/4, theo thông tin từ đơn vị xuất bản bộ sách giáo khoa "Cánh Diều," phiên bản điện tử của bộ sách này đang được khẩn trương hoàn thành với nhiều tính năng đặc biệt để song hành cùng sách giấy, dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào tháng Tám tới.

Đây là một trong 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng từ năm học 2020-2021, do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Đầu tư Xuất bản-Thiết bị giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn.

Ông Trần Văn Thắng, Trưởng ban Biên tập, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản-Thiết bị Giáo dục Việt Nam, cho biết: Phiên bản điện tử của bộ sách "Cánh Diều" là sản phẩm hiện đại, cho phép cá nhân hóa việc học tập của người học.

Ngoài nội dung của các trang sách, phiên bản điện tử còn có các video hoạt hình hóa nội dung; bài tập sử dụng công nghệ thông tin tạo ra sự tương tác, có khả năng hồi đáp-đánh giá kết quả làm bài tập của người học; đồng thời hỗ trợ giáo viên, học sinh, phụ huynh theo dõi quá trình học của mỗi học sinh.

Hai phiên bản điện tử mẫu của bộ sách giáo khoa lớp 1 "Cánh Diều" đã được đăng tải trên website sachcanhdieu.comsachcanhdieu.vn, bước đầu giúp bạn đọc hình dung được "sản phẩm số hóa phiên bản sách giấy."

[Công bố dự thảo Thông tư mới quy định việc lựa chọn sách giáo khoa]

Bộ sách giáo khoa điện tử "Cánh Diều" chính thức ra mắt vào tháng Tám tới sẽ được bổ sung chức năng tương tác. Người mua sách sẽ sử dụng bộ sách điện tử này bằng tem truy cập nội dung, dán ở mặt sau mỗi cuốn sách giáo khoa giấy thông qua website cloudbook.vn.

Hiện nay, các đơn vị biên soạn, xuất bản bộ sách giáo khoa "Cánh Diều" đã phối hợp xây dựng kế hoạch tập huấn, tổ chức đội ngũ báo cáo viên, biên soạn tài liệu tập huấn và xây dựng các video bài dạy mẫu. Đây là kế hoạch dài hạn để phục vụ nhu cầu tập huấn, hỗ trợ giáo viên các tỉnh, thành sử dụng sách giáo khoa "Cánh Diều" từ lớp 1 đến lớp 12, bắt đầu từ năm học 2020-2021 cho đến các năm tiếp theo.

Sau khi các địa phương thông báo kết quả lựa chọn sách giáo khoa, các đơn vị xuất bản bộ sách "Cánh Diều" sẽ thống nhất với Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương về kế hoạch tập huấn và phối hợp với Sở triển khai kế hoạch này.

Nội dung tập huấn tập trung vào hướng dẫn cách dạy các bài học, sử dụng sách điện tử, thiết bị, đồ dùng dạy học và tổ chức hoạt động thực hành của học viên.

Các lớp tập huấn được tổ chức theo từng môn học để đảm bảo chuyên sâu và hiệu quả. Các đơn vị xuất bản bộ sách cũng đã chuẩn bị phương án tập huấn online để thích ứng với yêu cầu của địa phương hoặc những tình huống đặc biệt.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cam kết đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa và sách giáo khoa điện tử đi kèm, sách giáo viên và các sách khác theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo; cung ứng đầy đủ các loại tranh ảnh, học liệu, thiết bị dạy học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục