Sacombank giảm 1% lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng COVID-19

Sacombank là ngân hàng đầu tiên công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sau lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước cuối tuần qua.
Sacombank giảm 1% lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng COVID-19 ảnh 1Du lịch Việt đã trải qua quãng ngày dài vắng lặng. (Ảnh minh họa: Mai Mai/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) quyết định giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng-khách sạn-nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế… đồng thời tiếp tục ưu đãi/miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

[Chia sẻ khó khăn với DN: Các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất]

Hành động này của Sacombank nhằm đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai các giải pháp quyết liệt để thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa tăng trưởng kinh tế trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong lần bùng phát thứ 4 ở phạm vi và mức độ tác động lớn hơn nhiều so với những lần trước.

Sacombank cũng là ngân hàng đầu tiên công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sau lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Ngân hàng trong cuối tuần qua.

Hiện Sacombank đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguồn vốn ưu đãi được ngân hàng áp dụng từ nay đến hết ngày 31/12 hoặc khi hết nguồn tùy điều kiện nào đến trước. Sắp tới, Sacombank sẽ tiếp tục đưa ra các gói ưu đãi khác để tăng cường hơn nữa những giải pháp thiết thực đồng hành cùng khách hàng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục