Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 1

Với cảm hứng từ bình minh của những năm 2020 đã tạo tiền đề cho sự thay đổi với sự rung cảm toàn cầu đối với tình trạng khó khăn ngày nay của nhân loại.

Các sự kiện trên thế giới và các giá trị thế hệ mới đã dần thay đổi thói quen, thúc đẩy nhu cầu của ngành may mặc và trang phục dạ hội - hay còn gọi là “trang phục lịch sự,” ủng hộ việc tập trung nhiều hơn vào “trang phục khác biệt so với xu hướng."

Đối với mùa Thu Đông 2022, Salvatore Ferragamo đã hướng vào sự thay đổi đó, đồng thời tôn vinh được kim chỉ nam quan trọng: đây là bộ sưu tập được xây dựng để chứng minh rằng những bộ quần áo được coi là “rất đời thường” vẫn có thể được tái thiết kế, chọn lọc và mặc với sự cẩn thận, kỹ lưỡng, thủ công và ấn tượng như bất kỳ trang phục dạ hội hoặc tuxedo nào.

Ferragamo đã phá tan mọi định nghĩa cho các thiết kế bình thường để sau đó xây dựng lại chúng trên tinh thần thổi hồn một làn gió mới và nâng cao cảm giác linh hoạt, với các thiết kế phá bỏ được cảm giác rõ ràng giữa các giới tính.

Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 2
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 3
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 4
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 5
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 6
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 7

Các mẫu quần áo nữ có những đường tua rua ấn tượng, một thiết kế chủ yếu dành cho những không gian buổi tối, nhưng được thể hiện bằng cách linh hoạt. Một thiết kế trang phục truyền thống vào buổi tối được thiết kế một cách khác thường trong các dải phụ phẩm từ chất liệu dẻo dai.

Một bộ bodysuit đan dây, vốn dĩ đơn giản, được mặc bên dưới một chiếc váy mini bằng da ngoại quan. Những cắt cúp kết hợp đai quấn và khăn quấn vào cấu trúc của trang phục để tạo ra một loại quần áo linh hoạt có thể mặc được theo nhiều cách.

[Tuần lễ thời trang nữ Thu-Đông Paris 2022 hướng tới vũ trụ ảo]

Trong trang phục dành cho nam giới, kết cấu của trang phục vẫn giữ được cảm giác trang trọng nhưng những chi tiết phức tạp không cần thiết khác được giảm bớt trong những chiếc áo khoác, được thiết kế mềm mại hơn với những chiếc áo gilet. Những chiếc áo khoác, áo chui đầu và áo khoác nỉ màu ôliu Gancini bằng nylon bền vững tích hợp các thiết kế di sản của Ferragamo trong chất liệu của hàng may mặc kỹ thuật.

Yếu tố unisex được sử dụng trong các trang phục phong cách thể thao nâng cấp thông qua quần thể thao len lông lạc đà, áo len cổ tim và áo len được sản xuất cùng các chi tiết thủ công. Và đều tiếp cận một cách sáng tạo và phá bỏ mọi khuôn mẫu cho cấu trúc và tỷ lệ trang phục, trong đó việc phân dải phóng đại độ rộng và các bản vá lỗi không theo bất cứ khuôn mẫu nào kết hợp để thay thế “sự sáng tạo” của hình thức bằng sự đột phá trong các “tiêu chuẩn." Đây là những thiết kế được giới thiệu để mở ra thái độ khác cùng tính cách đương đại.

Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 8
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 9
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 10
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 11
Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 12

Ferragamo cải tiến lại các biểu tượng của thương hiệu để điểm nhấn phong cách cổ điển giản dị. Túi Ferragamo Studio được giới thiệu với các kích thước và chất liệu mới, bao gồm cả hiệu ứng cá sấu thổi phồng, làm cong cảm giác về tỷ lệ của người mặc.

Một chiếc túi xô mềm được thêm vào dòng sản phẩm, có phần thiết kế của Gancini đặc trưng và phần đế đính đá. Đó là thời trang của da sần sùi với màu đặc trưng Italianate theo mùa: Ghiacciaio Blue, Nebbia Green, Agrifoglio Blue, Rafia, Aghi Green và Amaretti Pink. Các phiên bản cuoio và dây dệt thể hiện được kỹ thuật thủ công và tính di sản cốt lõi của Ferragamo. Một thiết kế túi mới có hình nửa vầng trăng với lớp hoàn thiện bằng chất liệu selleria: sử dụng dây xích bọc da ấn tượng đóng vai trò là điểm nhấn trong toàn bộ bộ sưu tập.

Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 13

Sử dụng phong cách giày thể thao retro unisex mới và đế có lớp cầu vồng là mẫu giày Cầu vồng năm 1938 mang tính biểu tượng của Salvatore Ferragamo. Giày đi tuyết, giày da đanh và giày đi bộ đường dài có đế vấu siêu nhẹ và tỷ lệ phồng lên một cách tinh tế trong chất liệu da bê giàu xúc giác. Phần cứng Gancini mang tính biểu tượng được áp dụng cho những sản phẩm này như là một khởi động cải tiến mới, được đặt để tạo hiệu ứng độc đáo và đáng ngạc nhiên./.

Salvatore Ferragamo tai dinh nghia thoi trang binh thuong moi hinh anh 14
Tô Hoàng Bảo (Đẹp/Vietnam+)