Ngày 2/10, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Lễ khánh thành “Trường học Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Đây là “ngôi trường sau giờ học chính khoá” được xây dựng dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc Tiểu học đến Trung học cơ sở. Ngôi trường có 01 tòa nhà lớp học 2 tầng, 01 tòa nhà phúc lợi, 01 nhà đa năng, sân bóng, nhà để xe, sân vườn được xây dựng trên tổng diện tích 8.100m2.

Đây sẽ là nơi giúp các em học sinh có cơ hội được đào tạo về tin học, ngoại ngữ và các lớp phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; tiếng Hàn, trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề nghiệp khác nhau; tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, giao lưu văn hóa và du lịch. Ngoài ra, các em còn được nâng cao kiến thức và kỹ năng thông qua các chương trình giáo dục về giới tính, sức khỏe y tế, phát thuốc từ thiện...

Đây là ngôi trường thứ 3 được Samsung đầu tư xây dựng tại Việt Nam. Trước đó, “Trường học Hy vọng” tại Bắc Ninh đã đi vào hoạt động từ năm 2013 và tại Thái Nguyên vào năm 2018. Tính đến nay, đã có khoảng 1.000 học sinh được học tập và phát triển tại những ngôi trường này.

Tổng kinh phí thực hiện dự án này gần 20 tỷ đồng trong 10 năm, trong đó hơn 8 tỷ đồng cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua trang thiết bị và chi phí quản lý dự án; số kinh phí còn lại thực hiện các chương trình phát triển trẻ em với các hoạt động giáo dục ngoại khóa (mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ; giao lưu văn hóa, khám sức khỏe cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn).

[Gần 20 tỷ đồng xây dựng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bắc Giang]

"Tôi rất vui mừng vì dù trong  bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng với sự hỗ trợ rất tích cực của chính quyền tỉnh Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa nên sau hơn một năm từ thời điểm khởi công vào tháng 8 năm ngoái, đến nay ngôi trường Hy vọng Samsung thứ 3 đã chính thức đi vào hoạt động,” ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết.

Dự kiến trong tháng 10 này, Samsung Việt Nam sẽ tổ chức lễ khởi công triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ 4 tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, Samsung cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Đồng Nai và KFHI nhằm triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ 5 tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai./.

Diệu Linh (Vietnam+)