Samsung co the ban duoc 3 trieu chiec Galaxy Z Flip trong nam nay hinh anh 1Mẫu điện thoại Galaxy Z Flip của Samsung được giới thiệu ngày 11/2/2020. (Nguồn: 9to5Google)

Các nhà phân tích dự báo doanh số điện thoại màn hình gập mới của Samsung có thể đạt khoảng 3 triệu chiếc trong năm nay, do giá cả cạnh tranh và thiết kế di động, nhỏ gọn có thể thu hút nhiều người tiêu dùng hơn so với mẫu Galaxy Fold tiền nhiệm.

Samsung đã trình làng Galaxy Z Flip tại sự kiện Galaxy Unpacked 2020 ở San Francisco vào rạng sáng 12/2 (giờ Việt Nam) cùng với bộ ba điện thoại cao cấp của dòng Galaxy S20.

Galaxy Z Flip là điện thoại màn hình gập thứ hai của Samsung sau Galaxy Fold được ra mắt vào năm ngoái với mức giá gần 2.000 USD.

Mẫu điện thoại này có thể uốn cong một nửa theo chiều dọc, làm cho nó đủ di động để đút vừa với túi áo và có giá 1.380 USD.

"Người ta hy vọng rằng Samsung có thể phổ biến thiết bị này với mức giá tương đối phải chăng và thiết kế hợp thời trang, nhấn mạnh tính di động," Roh Kyoung-tak, nhà phân tích tại Eugene Investment & Securities, cho biết. "Khoảng 3 triệu chiếc Galaxy Z Flip dự kiến sẽ được xuất xưởng trong năm nay và Samsung ước tính sẽ kiếm được 650 tỷ won lợi nhuận hoạt động thông qua doanh số Galaxy Z Flip."

Trong khi đó, Ko Eui-young, một nhà phân tích tại Hi Investment & Securities, cho biết khả năng sản xuất màn hình gập lại của Samsung có thể là một vấn đề. Ông dự đoán doanh số 2 triệu chiếc cho Galaxy Z Flip, nhưng con số ước tính có thể thay đổi tùy thuộc vào năng lực sản xuất của Samsung.

Galaxy Z Flip sử dụng màn hình kính có thể gập đầu tiên của Samsung thay vì bằng nhựa.

"Công suất sản xuất màn hình có thể gập lại của Samsung Display ước tính khoảng 260.000 chiếc mỗi tháng, nhưng xem xét tỷ lệ sản lượng, nó sẽ vào khoảng 200.000 chiếc," ông Ko nói. "Tuy nhiên, có khả năng Samsung Display có thể mở rộng công suất màn hình gập lên tới 600.000 chiếc mỗi tháng trong nửa đầu năm nay."

Đối với dòng Galaxy S20, các nhà phân tích địa phương dự đoán Samsung sẽ bán được ít hơn 40 triệu chiếc trong năm nay, và cho biết Galaxy Z Flip có khả năng chiếm một phần đáng kể doanh số điện thoại thông minh cao cấp của Samsung.

Trước khi điện thoại thông minh Galaxy S20 được công bố, hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research dự kiến doanh số của dòng Galaxy S20 có thể đạt hơn 40 triệu chiếc trong năm nay. Tuy nhiên, các hãng phân tích ở đây đã có những suy nghĩ khác nhau, dự kiến doanh số hàng năm dao động từ 33 triệu đến 38 triệu chiếc cho dòng Galaxy S20.

"Giá bán lẻ của mẫu Galaxy S20 cao cấp dự kiến sẽ tương đương với Galaxy Z Flip, vì vậy có khả năng việc hai dòng điện thoại này tranh chấp phần đóng góp doanh số tổng sẽ xảy ra," Kim Dong-won, nhà phân tích tại KB Securities, cho biết.

"Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán rằng doanh số kết hợp của dòng Galaxy S20 và Galaxy Z Flip sẽ đạt 37 triệu chiếc, cao hơn 6% so với doanh số trung bình của dòng Galaxy S trong ba năm qua."

Các nhà phân tích dự đoán rằng việc ra mắt điện thoại thông minh mới có khả năng thúc đẩy lợi nhuận của Samsung trong năm nay.

Hoạt động kinh doanh di động của Samsung đã chứng kiến lợi nhuận hoạt động của hãng giảm 8,8% so với cùng kỳ xuống 9,27 nghìn tỷ won (7,8 tỷ USD) vào năm 2019, mức tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

"Samsung dường như đang tập trung vào việc tăng giá bán trung bình của các sản phẩm di động để cải thiện doanh thu và lợi nhuận," Park Kang-ho, nhà phân tích tại Daishin Securities nói. "Dựa trên khả năng cạnh tranh của họ trong lĩnh vực màn hình OLED kích thước nhỏ, hãng này sẽ cố gắng mở rộng và chú tâm đến thị trường điện thoại màn hình gập"./.

Ngô Yến (Vietnam+)