Samsung Electronics bo nhiem chu tich tre nhat lam giam doc di dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới Samsung Electronics, ngày 20/1 cho biết họ đã bổ nhiệm ông Roh Tae-moon làm giám đốc mảng kinh doanh di động mới của mình như là một phần của sự thay đổi quản lý.

Ở tuổi 51, ông Roh là chủ tịch trẻ nhất của Samsung. Ông là người ủng hộ sự thay đổi chiến lược của Samsung, sang thuê ngoài các công ty Trung Quốc và các công ty khác trong sản xuất nhiều dòng điện thoại của hãng, qua đó giúp cắt giảm chi phí và cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ Trung Quốc có giá bán sản phẩm rẻ hơn như Huawei.

Trong một tuyên bố, Samsung cho biết là người đứng đầu mảng phát triển di động, ông Roh đã lãnh đạo quá trình nghiên cứu-phát triển các thiết bị di động Galaxy của Samsung và dự kiến sẽ tiếp thêm sinh lực cho mảng kinh doanh này ở vào thời điểm cạnh tranh điện thoại thông minh đang nóng lên.

Cựu giám đốc DJ Koh sẽ tiếp tục lãnh đạo bộ phận truyền thông di động và công nghệ thông tin (IM) của Samsung, bao gồm cả thiết bị di động và thiết bị mạng.

Samsung cũng đã thăng chức giám đốc kinh doanh mạng Cheun Kyung-whoon lên làm chủ tịch.

Samsung Electronics đã rót nguồn lực vào hoạt động kinh doanh thiết bị mạng viễn thông của mình, nhằm mục đích tận dụng mối lo ngại về bảo mật đang cản trở đối thủ Huawei.

Huawei đang đấu tranh với các cáo buộc của Mỹ và một số nước phương Tây khác rằng thiết bị của hãng này có thể cho phép gián điệp Trung Quốc và không nên được sử dụng trong các mạng 5G./.

Việt Đức (Vietnam+)