Samsung Electronics hop tac ra mat nen tang thiet ke dam may hinh anh 1(Nguồn: valdostadailytimes.com)

Samsung Electronics Co., nhà chế tạo chip nhớ lớn nhất thế giới, ngày 18/6 cho biết đã ra mắt nền tảng thiết kế dựa trên công nghệ đám mây dành cho các công ty chế tạo phi sản xuất chất bán dẫn quy mô nhỏ tại Hàn Quốc.

Samsung Electronics Co. hợp tác cùng Rescale Inc. giới thiệu Nền tảng Thiết kế Đám mây Samsung Advanced Foundry Ecosystem (SAFE - Hệ sinh thái Đúc chip Tiên tiến Samsung).

Rescale chuyên cung cấp các giải pháp tin học chất lượng cao.

Samsung cho biết SAFE cung cấp một môi trường ảo cho việc thiết kế chip trên nền tảng đám mây.

[Thị phần của Samsung trong ngành sản xuất chip sẽ tăng trong quý 2]

Các công ty thiết kế chip cũng có thể sử dụng các công cụ thiết kế điện tử tự động (EDA) đa dạng từ các nhà bán lẻ, bao gồm Ansys, Cadence, trên SAFE.

Samsung cho biết với việc ứng dụng Nền tảng Thiết kế Đám mây, khách hàng có thể giảm gánh nặng thiết lập hạ tầng máy chủ riêng của họ, trong khi có thể sử dụng linh hoạt sức mạnh tin học bổ sung cần cho việc thiết kế và xác minh chip.

Hơn nữa, khách hàng còn có thể tận dụng triệt để hệ sinh thái đúc đa dạng của Samsung, bao gồm EDA, sở hữu trí tuệ (IP), đám mây, và các dịch vụ thiết kế được cung cấp bởi các đối tác có tên tuổi.

Hiện Gaonchips, một trong những đối tác về giải pháp thiết kế của Samsung tại Hàn Quốc, đã kiểm nghiệm nền tảng và dự kiến sẽ giảm được 30% thời gian thiết kế chip của mình so với quy trình hiện tại./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)