Samsung ky hop dong 6,6 ty USD cap trang thiet bi mang cho Verizon hinh anh 1(Nguồn: ZDNet)

Hãng công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. ngày 7/9 cho biết sẽ cung cấp thiết bị mạng cho tập đoàn viễn thông khổng lồ của Mỹ Verizon thông qua một hợp đồng trị giá 7.890 tỷ won (6,6 tỷ USD).

Theo Samsung, hãng này sẽ cung cấp các giải pháp mạng, bao gồm cả mạng 5G, trong 5 năm tới cho đến tháng 12/2025.

Samsung cho biết đây là hợp đồng có giá trị lớn nhất từ trước tới nay ở ngành công nghiệp trang thiết bị viễn thông của hãng.

Hợp đồng này sẽ giúp Samsung mở rộng thị phần trên thị trường trang thiết bị 5G toàn cầu.

Hãng công nghệ Hàn Quốc này đang nỗ lực mở rộng nhóm khách hàng thiết bị 5G trong những năm gần đây.

Ngoài Mỹ, cho đến nay Samsung đã ký hợp đồng thiết bị 5G tại các quốc gia như Canada, New Zealand và Nhật Bản.

Những chuyên gia trong ngành nhận định hợp đồng với Verizon sẽ góp phần giúp Samsung gia tăng các đơn đặt hàng giải pháp mạng tại các thị trường lớn khác.

[Mỹ: Công ty Verizon thắng thầu thuê dải băng tần dành cho mạng 5G]

Hiện, Mỹ là thị trường viễn thông di động lớn nhất thế giới, với chi tiêu cho cơ sở hạ tầng chiếm khoảng 25% đầu tư mạng toàn cầu.

Với việc Mỹ gây sức ép với Huawei Technologies Co., nhà cung cấp thiết bị 5G hàng đầu thế giới của Trung Quốc, các nhà quan sát trong ngành dự đoán Samsung có thể mở rộng hơn nữa sự hiện diện trên thị trường thiết bị 5G.

Tính đến quý 1/2020, thị phần của Samsung trên thị trường trang thiết bị 5G toàn cầu là 13,2%, đứng thứ 4 thế giới.

Mặc dù tập đoàn Huawei của Trung Quốc vẫn xếp thứ nhất, chiếm 35,7%, song do gần đây Mỹ siết chặt quy chế với nhà mạng Trung Quốc, khiến thị phần của tập đoàn này đang giảm dần.

Dự đoán các doanh nghiệp đứng thứ hai và thứ ba là Ericsson (Thụy Điển), Nokia (Phần Lan) và Samsung sẽ được hưởng lợi./.

 
Trần Phương-Trà My (TTXVN/Vietnam+)