Samsung, Qualcomm và Google xây dựng hệ sinh thái vũ trụ ảo

Một quan chức của Samsung khẳng định: "Chúng tôi sẽ thay đổi tương lai của ngành công nghiệp di động bằng cách xây dựng hệ sinh thái vũ trụ ảo cùng với Qualcomm và Google."
Samsung, Qualcomm và Google xây dựng hệ sinh thái vũ trụ ảo ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Công ty công nghệ Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo sẽ hợp tác với các công ty Qualcomm và Google của Mỹ để xây dựng một hệ sinh thái vũ trụ ảo, còn gọi là công nghệ thực tế mở rộng (XR).

Theo hãng tin Yonhap, Samsung đã công bố mối quan hệ đối tác trên tại sự kiện Galaxy Unpacked ở San Francisco (Mỹ) diễn ra ngày 1/2 (giờ Mỹ, tức ngày 2/2 giờ Hàn Quốc), nơi hãng ra mắt bộ 3 mẫu điện thoại mới nhất thuộc dòng Galaxy S23.

Phát biểu tại sự kiện diễn ra 2 năm/lần này, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh thiết bị di động Mobile eXperience của Samsung, ông Roh Tae-moon, khẳng định: "Chúng tôi sẽ thay đổi tương lai của ngành công nghiệp di động bằng cách xây dựng hệ sinh thái XR cùng với Qualcomm và Google."

XR là một thuật ngữ bao trùm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Giám đốc điều hành của Qualcomm, ông Cristiano Amon, và Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách hệ điều hành Android của Google, ông Hiroshi Lockheimer, cũng xuất hiện trên sân khấu cùng với ông Roh để công bố thông tin này.

Samsung, Qualcomm và Google không công bố cụ thể về thời gian cũng như sản phẩm mà các bên hợp tác phát triển.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành công nghệ dự đoán "gã khổng lồ" công nghệ của Hàn Quốc có thể phát triển tai nghe XR sử dụng bộ chip của Qualcomm và hệ điều hành của Google.

Thương vụ hợp tác nói trên được công bố trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng đối thủ của Samsung là Apple có thể tung ra tai nghe thực tế ảo đầu tiên vào đầu mùa Xuân năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục