Samsung quyết định đình chỉ sản xuất điện thoại Galaxy Note 7

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, Samsung đã quyết định đình chỉ toàn bộ quy trình sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 sau một loạt các vụ cháy nổ liên quan đến sản phẩm Note 7 thay thế mới.
Samsung quyết định đình chỉ sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 ảnh 1

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, Samsung đã quyết định đình chỉ toàn bộ quy trình sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 sau một loạt các vụ cháy nổ liên quan đến sản phẩm điện thoại Note 7 thay thế mới, mà "Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc" cam kết dùng pin an toàn.

Cũng theo Yonhap, Samsung sẽ hợp tác với các nhà chức trách quản lý an toàn ở Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc để tiến hành việc đình chỉ sản xuất và lưu hành sản phẩm Galaxy Note 7 trên thị trường.

Ít nhất năm vụ cháy nổ liên quan đến Note 7 thay thế mới đã xảy ra ở Mỹ chỉ trong một tuần và một số đối tác hãng của Samsung tuyên bố sẽ ngừng bán hoàn toàn điện thoại này.

Đầu tháng 9, Samsung đã buộc phải thu hồi 2,5 triệu chiếc điện thoại Note 7 ở 10 thị trường, khi một số điện thoại bán ra thị trường gặp sự cố pin lithium-ion quá nóng dẫn tới bắt lửa, gây cháy nổ điện thoại.

Tiếp sau đó, "Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc" đã tung ra lô sản phẩm thay thế với cam kết pin an toàn.

Tuy nhiên, lô sản phẩm điện thoại thay thế mới đã không thể giúp Samsung thoat khỏi "vũng lầy."

"Battery-gate” - thuật ngữ mới để ám chỉ vụ bê bối pin điện thoại Note 7 của Samsung - đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của hãng điện tử Hàn Quốc và có thể gây lòng tin của người tiêu dùng dành cho hãng này một thời gian dài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục