Samsung ra mat chip bao mat moi nang cap giai phap bao ve du lieu hinh anh 1Chip S3FV9RR. (Nguồn: businesskorea.co.kr)

Ngày 26/5, hãng điện tử Samsung, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, công bố ra mắt chip bảo mật mới với khả năng nâng cấp bảo vệ dữ liệu cho các thiết bị di động và các thiết bị công nghệ khác.

Hãng điện tử khổng lồ của Hàn Quốc này đã giới thiệu chip bảo mật S3FV9RR và một phần mềm bảo mật cung cấp "khả năng bảo vệ cho các chức năng như khởi động máy, lưu trữ độc lập, thanh toán di động và các ứng dụng khác."

[Samsung bổ sung thêm một dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc]

Phía công ty cho biết con chip mới này được chứng nhận đảm bảo tiêu chí chung về đánh giá bảo mật công nghệ thông tin mức (CC EAL) 6+, mức cao nhất đối với thiết bị di động.

Samsung nói rằng "CC EAL 6+ được dùng trong các ứng dụng đòi hỏi bảo mật nghiêm ngặt nhất trên thị trường, chẳng hạn như các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp, hộ chiếu điện tử hay các ứng dụng ví điện tử. Với khả năng lưu trữ an toàn gấp đôi, giải pháp bảo mật mới cho phép chip hỗ trợ nguồn gốc tin cậy dựa trên phần cứng, khởi động máy an toàn và xác thực các thiết bị, hứa hẹn đưa bảo mật di động lên tầm cao mới."

Chip S3FV9RR dự kiến sẽ được Samsung tung ra thị trường vào quý 3 năm nay./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)