Sản phẩm GastimunHP. (Ảnh: gastimunhp.vn)

Ngày 27/9,  Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 81/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô, do quảng cáo sản phẩm GastimunHP sai quy định.

Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô có địa chỉ tại Tầng 1 và tầng 4, tòa nhà Home City tại số 177, tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội.

[Bộ Y tế: 3 loại thực phẩm chức năng dành cho trẻ phải kê khai giá]

Công ty trên bị xử phạt với hành vi vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định và Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe GastimunHP trên website https://gastimunhp.vn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Tổng mức phạt tiền Cục An toàn thực phẩm xử lý là 75.000.000 đồng (Bảy mươi lăm triệu đồng).

Trên trang https://gastimunhp.vn/cau-hoi-thuong-gap-ve-gastimunhp-3950/ sản phẩm GastimunHP được giới thiệu, quảng cáo như: GastimunHP là sản phẩm chống vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Sau một thời gian dài được sử dụng hiệu quả tại Nhật Bản, sản phẩm đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng gói bột được ứng dụng để tăng cường hiệu quả điều trị vi khuẩn Hp ở người lớn và trẻ em, chống tái nhiễm và lây nhiễm loại vi khuẩn này.

Theo đại diện Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian tới đơn vị này sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định./.