Ngày 7-8/3 tới, đêm nhạc “Chuyện tình” với các tác phẩm của hai nhạc sỹ Trần Tiến và Thanh Tùng sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhạc sỹ Dương Cầm sẽ là giám đốc âm nhạc.

Vài ngày trước, nhiều trang tin điện tử và mạng xã hội đưa tin nhạc sỹ Trần Tiến qua đời. Ông đã lên tiếng, khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

Ngày 22/1, nhạc sỹ Trần Tiến đã có mặt tại Hà Nội dự họp báo giới thiệu chương trình. Ông tỏ ra khỏe mạnh, nói cười và còn ngẫu hứng biểu diễn “Không gục ngã,” ca khúc mới được ông viết trong những ngày nằm trên giường bệnh.

[Nghe “Hà Acoustic” nhạc Trần Tiến và Bảo Chấn đầu tiên tại Hà Nội]

Sự xuất hiện của nhạc sỹ Trần Tiến đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông. Ông khẳng định, mình đã vượt qua bệnh tật và có sức khỏe tốt. 

Sau tin don qua doi, nhac sy Tran Tien tro lai va ke 'Chuyen tinh' hinh anh 1Nhạc sỹ Trần Tiến và ca sỹ Trần Thu Hà trong buổi họp báo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Sức khoẻ của tôi là câu chuyện sau bài hát. Với khán giả, tôi chỉ mong họ quan tâm đến những bài hát, liệu các bạn có thấy những sáng tác của tôi còn khỏe, còn trẻ hay không,” nhạc sỹ giãi bày.

“Nếu muốn biết tôi khoẻ như thế nào thì mời các bạn đưa một anh thanh niên khoẻ nhất lên đây đọ tay với tôi, mời một ca sỹ hát chung với tôi một bài hay mời nhạc sỹ Dương Cầm tại đây thi sáng tác bài hát cùng với tôi. Như thế mới có câu trả lời thật cho việc tôi có khoẻ hay không," ông nói.

“Mỗi sáng, tôi vẫn chạy 3 vòng, mỗi vòng 600m, vẫn tập khí công để hát, vẫn đủ thông minh, tỉnh táo để nói chuyện với các bạn những câu chuyện tử tế trong cuộc đời," nhạc sỹ Trần Tiến hóm hỉnh nói.

Chia sẻ về đêm nhạc sắp tới, đại diện nhà tổ chức, ông Nguyễn Thùy Dương, chủ tịch IB Group cho biết "Chuyện tình" là một chuỗi những câu chuyện được kể bằng âm nhạc bởi những nhạc sỹ hàng đầu theo format đậm phong cách sang trọng, trữ tình và lãng mạn.

“Mỗi show diễn là một câu chuyện viết nên bởi một hoặc nhiều nhạc sỹ. Mỗi người là một cá tính riêng trong âm nhạc nhưng sẽ được hòa quyện để viết nên một câu chuyện tình hoàn chỉnh với nhiều cung bậc cảm xúc. Khán giả sẽ được thỏa mãn khi hòa mình cùng những ca khúc mà mình yêu thích đồng thời tận hưởng những hương vị mới lạ, những bài hát chưa từng được ra mắt mà các nhạc sỹ sẽ giới thiệu trong chương trình,” ông Nguyễn Thùy Dương cho biết.

Sau tin don qua doi, nhac sy Tran Tien tro lai va ke 'Chuyen tinh' hinh anh 2Nhạc sỹ Dương Cầm sẽ đóng vai trò Giám đốc âm nhạc cho chương trình. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Nhạc sỹ Trần Tiến và cố nhạc sỹ Thanh Tùng sẽ bắt đầu cho chuỗi âm nhạc “Chuyện tình” bằng những bản tình ca bất hủ của mình.

Hai nhạc sỹ đều có tâm hồn phóng khoáng, lãng du nhưng mỗi người lại có một cách kể chuyện bằng âm nhạc khác nhau. Nếu như Trần Tiến là gã du ca, lang bạt với những bản tình ca đậm chất rock thì Thanh Tùng lại như chàng nhạc sỹ hào hoa, có chút lãng đãng khi kể chuyện tình. Nếu Trần Tiến là lửa rừng rực cháy và đầy ngẫu hứng với "Sắc màu," "Giấc mơ Chapi" thì Thanh Tùng như dòng nước mát lành róc rách chảy với "Chuyện tình của biển," "Câu chuyện nhỏ của tôi," "Lối cũ ta về"...

Theo thông tin từ ban tổ chức, đêm nhạc sẽ còn có những bài hát mới được chính nhạc sỹ Trần Tiến viết trong thời gian gần đây khi đang dưỡng bệnh, chẳng hạn như bài hát “Không gục ngã” được phối theo hai phong cách hard rock và rock để chờ ngày gửi đến khán giả.

"Tôi đã viết bài này vào những ngày đang nằm trên giường bệnh, không thể bước xuống đất và cứ nghĩ rằng mình sắp chết. Lúc đấy, tôi cố gắng nhấc người lên để có thể đứng dậy. Ngay lập tức, giai điệu đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là ‘Đứng dậy đi…’ Chính nhờ bài hát mà tôi sống được cho đến bây giờ. Đó là sự trở lại cực kỳ hùng dũng, như từ cõi chết trở về," nhạc sỹ tâm sự.

Đêm nhạc “Chuyện tình” số đầu tiên sẽ có sự tham gia của các ca sỹ Bằng Kiều, Hồng Nhung, Trần Thu HàQuang Dũng./.

 
Minh Thu (Vietnam+)