Hãng Warner Bros, nhà sản xuất vàphát hành loạt phim "Batman" đã quyết định sẽ không công bố doanh thu của tậpphim mới công chiếu tuần vừa rồi là “The Dark Knight Rises” sau thảm kịch tại rạp chiếu ở Aurora, Colorado. Lập tức, hàng loạt hãng phim đối thủ cũng đã hưởng ứng điều này do sợ phản ứngtừ phía dư luận.Warner Bros cũng đã cho hủy buổicông chiếu tại Pháp, Nhật Bản, và Mexico, đồng thời cho thu hồi lại đoạntrailer phim “Gangster Squad” được trình chiếu trước “Dark Knight Rises” dotrong đó có cảnh các tên tội phảm xả súng tại rạp chiếu phim. Vụ thảm sát ngày thứ Sáu tạiColorado, khi một tay súng mặc đồ đen, đeo mặt nạ xả súng giết chết 12 người vàlàm hơn 50 người bị thương trong suất công chiếu nửa đêm của phim “Dark KnightRises," thực sự là một cơn ác mộng cho những chiến dịch marketing của hãngphim.Chỉ sau sự việc trên vài giờ đồnghồ, họ đã phải cho hủy bỏ lễ ra mắt phim tại Paris, theo dự kiến ban đầu sẽ có sự góp mặtcủa đạo diễn Christopher Nolan và các diễn viên chính. Warner Bros đã cho đăng mộtthông cáo trước đó nói rằng họ “đang vô cùng đau buồn trước thảm kịch trên” vàtới ngày 21/7 thì một nữ phát ngôn viên của hãng đã khẳng định họ sẽ không côngbố doanh thu cuối tuần (một dạng ăn mừng thành công của tác phẩm) cho tới hếtngày thứ Hai 23/7.
[Đạo diễn Dark Knight Rises lên tiếng sau vụ xả súng]
Tuy nhiên, theo các con số khôngchính thức do tờ Variety thống kê thì siêu phẩm “Dark Knight Rises” đã thu vềđược 75 triệu USD chỉ tính riêng trong ngày thứ Sáu 20/7 và nếu đây là sự thựcthì bộ phim này sẽ là tác phẩm có ngày mở màn ăn khách thứ ba trong lịch sửdoanh thu Bắc Mỹ. Theo ước tính từ tờ Hollywood Reporter thì nhiều khả năng tậpphim Batman này sẽ thu về được khoảng 165-170 triệu USD trong dịp cuối tuầnqua. Nếu con số này được Warner Bros xác nhận thì “The Dark Knight Rises” sẽchỉ phải đứng sau “The Avengers” (207,4 triệu USD) và ngang tầm với “Harry Potter7.2” (169,2 triệu USD) trong danh sách những phim thành công nhất mọi thờitrong tuần đầu tiên.
Song hãng Warner Bros đã khẳngđịnh: “Với sự tôn trọng dành cho những nạn nhân và gia đình của họ, WarnerBros. Pictures sẽ không cho công bố doanh thu "The Dark Knight Rises" trong dịpcuối tuần qua.” Các hãng phim lớn khác tại Hollywoodgồm Disney, Fox, Sony, Lionsgate và Universal cũng nhanh chóng hưởng ứng độngthái trên. Warner Bros cũng đã cho thu hồi lạitrailer quảng cáo cho “Gangster Squad,” một bộ phim về giới mafia thập niên 40với sự tham gia của những ngôi sao như Sean Penn, Emma Stone và Josh Brolin, dotrong đó có một cảnh xả súng tương tự như vụ thảm sát Colorado. Không nhữngvậy, trailer này còn là trailer đi kèm với “The Dark Knight Rises.” Mặc dù đoạn phim ngắn trên khôngđược trình chiếu tại rạp Aurora,song nó vẫn được phát tại nhiều nơi khác vào ngày 20/7 trước khi bị cắt vàongày 21/7. Hiện đoạn trailer trên cũng đã bị gỡ bỏ khỏi các trang web, bao gồmcả Youtube. Tờ Los Angeles Times còn đưa tin rằng hãng Warner Bros đang cânnhắc dời ngày công chiếu phim vào tháng Chín hoặc cho thay đổi một số cảnhtrong tác phẩm để tránh đụng chạm tới vụ thảm sát tại Colorado./.