Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký biên bản bàn giao Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên Bưu điện (PTF) từ VNPT cho SeABank theo hình thức chuyển nhượng vốn góp.

PTF là công ty 100% thuộc sở hữu của Tập đoàn VNPT, được cấp phép thành lập vào tháng 10/1998 và là một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam.

Hiện PTF có vốn điều lệ 500 tỷ đồng và tổng tài sản tại thời điểm kết thúc quý 2/2016 đạt 384 tỷ đồng.

Theo chủ trương thoái vốn đầu tư ngoài ngành, Tập đoàn VNPT tiến hành bán đấu giá toàn bộ cổ phần tại PTF. Ngày 1/2/2018, SeABank đã tham gia phiên đấu giá công khai mua cổ phần PTF của VNPT và là đơn vị trúng đấu giá cao nhất với mức giá 710 tỷ đồng.

Ngày 22/5/2018, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có quyết định chấp thuận việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Tập đoàn VNPT tại Công ty PTF cho SeABank.

Sau khi hoàn thành các thủ tục chuyển nhượng, ngày 22/6/2018 Tập đoàn VNPT chính thức bàn giao Công ty PTF cho SeABank.

Theo đó, SeABank nhận chuyển giao toàn bộ mảng kinh doanh tài chính bao gồm dịch vụ thanh toán; hỗ trợ tài chính; tư vấn doanh nghiệp; đầu tư tài chính; kinh doanh tiền tệ từ Tập đoàn VNPT bao gồm cơ sở vật chất, hệ thống mạng lưới, nhân sự và có trách nhiệm kế thừa, phát triển dịch vụ sau bán hàng đối với toàn bộ các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của công ty Tài chính Bưu điện PTF từ ngày 22/6/2018.

Bà Lê Thu Thủy - Tổng giám đốc SeABank cho biết: “Thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu của khách hàng ngày một tăng cao. Chính vì vậy SeABank đã quyết định mở rộng hoạt động ở lĩnh vực tài chính tiêu dùng thông qua công ty tài chính."

Cũng theo bà Thủy, việc mua Công ty PTF là bước đi chiến lược đầu tiên của SeABank nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ bán lẻ và hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu và được yêu thích nhất./.
Lê Phương (TTXVN/Vietnam+)