SHB cho vay uu dai lai suat doi voi doanh nghiep do nu lam chu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam+)

Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận tài chính, phục hồi sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) vừa ra mắt chương trình tài trợ ưu đãi doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp nữ làm chủ phục hồi và ổn định sản xuất kinh doanh trước dịch bệnh COVID-19, giúp các doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng của mình trong việc đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ nay đến hết năm 2022.

Trong chương trình, SHB hỗ trợ xem xét cơ cấu thời hạn trả nợ với những chủ doanh nghiệp nữ đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Nếu doanh nghiệp phát sinh cơ cấu nợ kể từ ngày 7/1/2021 thì sẽ được hỗ trợ 6 tháng tiền lãi đồng thời được miễn toàn bộ các loại phí liên quan đến cơ cấu nợ. Giá trị khoản hỗ trợ này lên đến 230 triệu đồng (tương ứng là 10.000 USD).

[SHB dành 8.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho khách hàng cá nhân]

Ngoài ra, để tạo đòn bẩy kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp nữ vay vốn mới, ADB đứng ra thay mặt khách hàng trả phí cam kết rút vốn lên đến 8% giá trị khoản vay đồng thời SHB cũng có chính sách ưu đãi lãi suất chỉ từ 3,85% để tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng giá thấp.

Bên cạnh đó, SHB dành nhiều ưu đãi về dịch vụ tài khoản cho chủ doanh nghiệp nữ như tặng tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp và lãnh đạo, miễn phí 100% dịch vụ chi hộ lương, miễn phí toàn bộ gói internet banking, miễn phí chuyển tiền trong nước.

Không những tiếp sức về tài chính, SHB còn phối hợp với ADB tổ chức các lớp đào tạo, các chương trình tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu để nâng cao kỹ năng quản trị cho doanh nghiệp, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ được xác định là doanh nghiệp do phụ nữ sở hữu ít nhất 51% hoặc đồng thời thỏa mãn các tiêu chí sau: Phụ nữ sở hữu ít nhất 21%, giữ vai trò điều hành cao nhất hoặc cao thứ hai và ít nhất 30% thành viện hội đồng quản trị là nữ (nếu doanh nghiệp có Hội đồng quản trị)./.

Thúy Hà (Vietnam+)