SHB tai tro 90% nhu cau von cho doanh nghiep cac nuoc thanh vien IBEC hinh anh 1Giao dịch tại SHB. (Nguồn: CTV)

Hiện thực hóa cam kết luôn đồng hành và mang đến các giải pháp tài chính hiệu quả, tiện ích, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa ra mắt gói sản phẩm tài trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC).

[SHB hợp tác với 2 định chế tài chính lớn IIB và IBEC của Nga]

Theo đó, SHB cung cấp gói sản phẩm tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đến từ các nước thành viên IBEC bao gồm: Nga, Bulgari, Mông Cổ, Ba Lan, Romani, Slovakia, Séc và các thành viên khác với tỷ lệ tài trợ lên đến 90% nhu cầu vốn.

Bên cạnh đó, SHB miễn phí tư vấn và thiết kế các giải pháp tài chính, sản phẩm, dịch vụ; tư vấn và thiết kế giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng với mức phí dịch vụ ưu đãi. Miễn phí mở tài khoản, miễn phí duy trì/quản lý tài khoản, giảm phí chuyển tiền, phí thanh toán quốc tế, phí tư vấn và xử lý bộ chứng từ xuất khẩu, phí định giá và quản lý kho hàng, phí trả nợ trước hạn…

IBEC là một trong hai đối tác tài chính quốc tế tại Nga mà SHB ký kết hợp tác chiến lược toàn diện trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu euro để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên của IBEC, hoạt động ngoại hối, huy động vốn, các hoạt động đồng tài trợ và bảo lãnh đối với các dự án hai bên cùng quan tâm.

Với doanh số tài trợ thương mại lên tới 5 tỷ USD/năm, SHB đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong số các ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam. Với hơn 1.000 ngân hàng đại lý trên toàn cầu, SHB có lợi thế lớn trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách hàng ở các khu vực khác nhau trên thế giới./.
Thúy Hà (Vietnam+)