Singapore va EU thiet lap tieu chuan chung ve di lai hang khong hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Straits Times)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) và Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA) sẽ phối hợp để thiết lập những tiêu chuẩn chung nhằm thúc đẩy đi lại an toàn bằng đường không trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong tuyên bố chung đưa ra ngày 22/7, CAAS và EASA cho hay hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy niềm tin của hành khách, qua đó tạo điều kiện cho việc phục hồi đi lại bằng đường không giữa Singapore và châu Âu. Biên bản ghi nhớ này bao gồm một số biện pháp như tăng cường đảm bảo vệ sinh, thực hiện giãn cách, tăng cường khử trùng các vật dụng liên quan.

Thỏa thuận này cũng cho thấy sự ủng hộ của CAAS và EASA đối với sự tham gia của hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) và tập đoàn Changi Airport (CAG) vào Điều lệ Ngành công nghiệp Hàng không EASA, cơ chế thúc đẩy ban hành các hướng dẫn, quy định nhằm giảm thiểu sự lây lan của COVID-19.

[Singapore ra mắt sáng kiến quảng bá du lịch Đông Nam Á]

Theo Tổng giám đốc CAAS Kevin Shum, đây là sự hợp tác kịp thời và quan trọng trong việc hỗ trợ nỗ lực của ngành hàng không giải quyết các vấn đề do đại dịch COVID-19 gây ra. Trong khi đó, Giám đốc điều hành EASA Patrick Ky cho rằng sự hợp tác trên là một bước tiến đáng kể trong việc làm tăng niềm tin của hành khách đối với các chuyến bay giữa châu Âu và Singapore.

Cũng trong ngày 22/7, CAAS và Bệnh viện đa khoa Changi (CGH) đã ký một thỏa thuận nhằm thành lập một trung tâm kiểm tra y tế hàng không dân dụng tại sân bay Changi. Trung tâm này sẽ cung cấp cho những người có giấy phép liên quan đến ngành hàng không của Singapore (như phi công, kiểm soát viên không lưu) được tiếp cận một cách thuận tiện các dịch vụ y tế, trong đó có các dịch vụ như kiểm tra y tế, đánh giá thể lực, đánh giá về mặt y học… ./.

 
(TTXVN/Vietnam+)