Sinh vien Viet tai CH Tatarstan to chuc cuoc thi Các thí sinh tham gia Cuộc thi “Tiếng Việt giàu đẹp.” (Ảnh: TTXVN )

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày kỷ niệm khác trong tháng 5, ngày 15/5, tại Nhà hữu nghị các dân tộc Tatarstan, thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga, Liên chi đoàn thành phố Kazan đã phối hợp với Hội Lưu học sinh tổ chức Cuộc thi “Tiếng Việt giàu đẹp.”

Cuộc thi nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần củng cố hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng lưu học sinh đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố. 

Đây là lần đầu tiên một sân chơi về sự phong phú của tiếng Việt được tổ chức ở Kazan để giao lưu, tìm hiểu về sự giàu đẹp của tiếng Việt và qua đó xây dựng nét đẹp văn hóa truyền thống, gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt trong mỗi con người Việt Nam.

Cuộc thi “Tiếng Việt giàu đẹp” gồm 4 vòng thi: Thần tốc, Táo bạo, Bất ngờ, Chắc thắng với sự tham gia của 25 thí sinh đến từ chi đoàn Đại học Tổng hợp, chi đoàn Đại học Công nghệ, chi đoàn Cộng đồng, cùng đông đảo các cổ động viên.

[Sôi động Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại thủ đô Moskva]

Các thí sính được thử sức bằng những câu hỏi về từ vựng và ngữ pháp tiếng Việt, cụm từ, thành ngữ, ca dao, tục ngữ, đoán từ... 

Cuộc thi đã kết thúc thành công, đáp ứng được mục tiêu gìn giữ, phát huy bản sắc cội nguồn dân tộc bên cạnh việc trau dồi, rèn dũa khả năng tiếng Việt để góp phần xây dựng và giữ gìn quốc ngữ.

Cũng tại cuộc thi, các tiết mục văn nghệ mang đậm văn hóa, tinh thần Việt Nam đã được các bạn lưu học sinh thể hiện./.

 
Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)