Số ca mắc mới COVID-19 tại Lào giảm xuống mức 3 con số

Phóng viên TTXVN dẫn thông báo ngày 4/12 của Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 969 ca mắc mới COVID-19 tại 17 tỉnh/thành phố, trong đó chỉ có 1 ca là người nhập cảnh.
Số ca mắc mới COVID-19 tại Lào giảm xuống mức 3 con số ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Vientiane, Lào. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tình dịch bệnh COVID-19 tại Lào bước đầu có dấu hiệu cải thiện khi số ca mắc mới theo ngày đã giảm xuống mức 3 con số.

Phóng viên TTXVN tại Vientiane dẫn thông báo ngày 4/12 của Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 969 ca mắc mới COVID-19 tại 17 tỉnh/thành phố, trong đó chỉ có 1 ca là người nhập cảnh, và 10 ca tử vong.

Như vậy, sau 4 ngày liên tục ghi nhận ở mức 4 con số, số ca mắc mới COVID-19 tại nước này đã giảm xuống mức 3 con số. Thủ đô Vientiane tiếp tục đứng đầu cả nước khi ghi nhận số ca mắc mới trong cộng đồng ở mức cao (450 trường hợp) trong một ngày tại 168 bản thuộc 9 quận

[Singapore siết chặt quy định xét nghiệm đối với người nhập cảnh]

Bộ Y tế Lào cũng cho biết, gần đây nhiều trường hợp đến các điểm lấy mẫu xét nghiệm tại thủ đô Vientiane đã cố ý che giấu thông tin về nghề nghiệp, gây khó khăn cho việc phân loại, khoanh vùng và truy vết người tiếp xúc gần. Đây cũng là nguyên nhân khiến số ca nhiễm tại thành phố tăng cao.

Đáng chú ý, số ca tử vong do COVID-19 tại Lào tiếp tục tăng. Tính riêng từ đầu tháng đến nay đã có 31 trường hợp tử vong do COVID-19. Như vậy, đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào là 78.469 ca, trong đó có 201 người tử vong. 

 Trước tình hình trên, Chính phủ Lào giao chính quyền thủ đô Vientiane và các tỉnh trên cả nước phối hợp với các thành phần liên quan tiếp tục cải thiện trung tâm cách ly và cơ sở điều trị, đồng thời khuyến khích người dân, đặc biệt là người có nguy cơ cao, đến các điểm tiêm chủng trên cả nước để tiêm vaccine ngừa COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục