Ngày 29/5, Tổng thanh tra cảnh sát bang Tây Begal, ông Surajit Kar Purakayasthacho biết, số nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảyra tại bang này sáng 28/5 có thể lên tới hơn 150 và hơn 200 người khác bịthương, trong đó nhiều người bị thương nặng.
Mạng tin Thời báo Ấn Độ dẫn lời ông Purakayastha cho biết các lực lượng tìmkiếm và cứu hộ đã tìm thấy thi thể 110 nạn nhân, và con số này có thể tiếp tụctăng do còn 50 hành khách bị mất tích.
Ngoài việc tiếp tục tìm kiếm nạn nhân,lực lượng kỹ thuật bao gồm một số cần cẩu và máy hàn cắt kim loại cũng đã đượcphái tới để dọn dẹp những đống vỡ nát của một số toa tàu.
Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ, bà Mamata Banerjee nhận định, các phần tử nổi loạnđã đặt bom phá hoại đường ray khiến đoàn tầu nhanh đang trên đường về thành phốMumbai bị chệch khỏi đường ray và đâm vào đoàn tàu chở hàng chạy ngượcchiều ở đoạn đường gần ga Kalaikunda, huyện Midnapore.
Bước đầu xác định nhóm phiến quân Naxal có thể là thủ phạm vì vụ nổ xảy rangay tại khu vực được xem là căn cứ của lực lượng này. Trong khi đó, cảnh sátcho biết họ đã phát hiện bằng chứng cho thấy một đoạn đường ray bị tháo ra trướcđó là nguyên nhân gây tai nạn.
Kết luận cuối cùng của vụ này sẽ được đưa ra sau khi điều tra kỹ lưỡng./.
(TTXVN/Vietnam+)