Sri Lanka do bo lenh cam cac phuong tien truyen thong xa hoi hinh anh 1Một người dân sử dụng điện thoại bên cạnh lực lượng an ninh Sri Lanka đứng gác trên đường phố. (Nguồn: ndtv.com)

Theo Reuters, Chính phủ Sri Lanka đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với các nền tảng truyền thông xã hội nhằm ngăn chặn sự lan truyền của tin đồn sau loạt vụ đánh bom đẫm máu vào ngày lễ Phục Sinh khiến 350 người thiệt mạng và 500 người bị thương.

Một nguồn tin từ văn phòng của Tổng thống Sri Lanka ngày 30/4 cho biết lệnh cấm đối với các nền tảng như Facebook, WhatsApp và Viber đã được dỡ bỏ với hiệu lực ngay lập tức.

An ninh ở quốc gia đa số theo Phật giáo vẫn được thắt chặt sau vụ đánh bom tự sát ngày 21/4 tại các khách sạn và nhà thờ khiến hơn 350 người thiệt mạng.

Các nhà bình luận cho rằng lệnh cấm truyền thông xã hội ở Sri Lanka không hiệu quả trong việc dập tắt bạo lực và thông tin sai lệch.

Vào tháng 3/2018, chính phủ Sri Lanka đã thực hiện một biện pháp tương tự khi bạo lực leo thang giữa cộng đồng Hồi giáo và cộng đồng Phật giáo./.

Việt Đức (Vietnam+)