SSI ket noi chuoi thuong vu M&A xuyen bien gioi tot nhat nam 2021 hinh anh 1(Ảnh: Vietnam+)

Ngày 17/1, tạp chí uy tín ngành tài chính Alpha Southeast Asia đã trao tặng cho Khối Dịch vụ ngân hàng đầu tư-Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (Investment Banking – IB) giải thưởng “Thương vụ M&A xuyên biên giới tốt nhất năm 2021.”

Giải thưởng này nhằm vinh danh những thương vụ về dịch vụ thị trường nợ (DCM), dịch vụ thị trường vốn (ECM) và mua bán-sáp nhập (M&A) ấn tượng tại thị trường vốn Đông Nam Á, dưới sự đánh giá khắt khe từ các chuyên tài chính-đầu tư hàng đầu, những đối tác và nhà đầu tư lớn trong khu vực.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, các hoạt động M&A diễn ra rất hạn chế. Tuy nhiên, đội ngũ SSI đã thu xếp được nhiều thương vụ M&A lớn thành công, trong đó có cả những thương vụ xuyên biên giới điển hình.

Để đạt được những kết quả trên, SSI cho biết đã linh hoạt chuyển đổi hình thức tư vấn và kết nối các đối tác thông qua đa nền tảng, bao gồm cả trực tuyến để đảm bảo các bên có thể trao đổi, đàm phán hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nổi bật là thương vụ Pharmacity có tổng giá trị lên đến 100 triệu USD. Trong vai trò cố vấn trực tiếp, SSI đã kết nối thành công và xuất sắc để mang về giải thưởng “Thương vụ M&A xuyên biên giới tốt nhất năm 2021 - Best cross border M&A deal of the year”.

Cụ thể, Pharmacity là công ty tư nhân có chuỗi nhà thuốc bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang hoạt động với hệ thống 667 cửa hàng tại 16 tỉnh, thành. Trong năm 2021, dưới sự tư vấn, hợp tác và kết nối của SSI, Pharmacity đã thành công chào bán cổ phiếu cùng trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ tại thị trường trong nước (90 triệu USD) và bán cổ phiếu thứ cấp (10 triệu USD).

Gắn bản thân với sự phát triển của khách hàng, SSI cũng đã có một năm thành công trong hoạt động kinh doanh. Tổng doanh thu cùng quy mô các thương vụ tư vấn trong năm đều có sự tăng trưởng vượt bậc, bất chấp những khó khăn khách quan của dịch bệnh COVID-19 đồng thời công ty cũng thành công thực hiện thương vụ vay vốn tín chấp giá trị “khủng” nhất thị trường, đạt 118 triệu USD.

Bên cạnh đó, dịch vụ ngân hàng đầu tư SSI với vị thế tiên phong làm cầu nối thu hút nguồn vốn quốc tế vào Việt Nam đã liên tục gặt hái nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, gần đây nhất là giải thưởng “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam” trong khuôn khổ Giải thưởng 15th Annual Best Financial Institution (FI) Awards 2021 của tạp chí uy tín Alpha Southeast Asia./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)