Standard Chartered tăng vốn, củng cố cam kết tại thị trường Việt Nam

Standard Chartered đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 6.900 tỷ đồng, khẳng định cam kết lâu dài của ngân hàng này tại Việt Nam.
Standard Chartered tăng vốn, củng cố cam kết tại thị trường Việt Nam ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 4.200 tỷ đồng lên hơn 6.900 tỷ đồng.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn. Đây là lần tăng vốn thứ ba kể từ năm 2018, một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam. Ngân hàng Standard Chartered đã xây dựng hoạt động kinh doanh vững mạnh tại đây và đặt mục tiêu vươn lên những tầm cao mới. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam để nắm bắt những cơ hội mà thị trường đem lại. Bên cạnh đó, Standard Chartered sẽ cùng phối hợp với các khách hàng, các ban ngành và cộng đồng để thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và tạo dựng sự thịnh vượng tại nơi đây.”

Trước đó, ngân hàng này đã tăng vốn điều lệ thêm 1.100 tỷ đồng (tương đương 49 triệu USD) năm 2018 và gần 2.300 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD) vào năm 2019.

[Hỗ trợ 4,3 triệu USD cho May 10 sản xuất đồ bảo hộ cá nhân chống dịch]

Ngân hàng Standard Chartered đã đầu tư nhiều vào Việt Nam trong những năm gần đây và phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh. Vào tháng Tư năm nay, ngân hàng đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thuê mặt bằng để đặt trụ sở chính và chi nhánh mới tại tòa nhà văn phòng cao cấp Capital Place tại số 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Dự kiến, văn phòng và chi nhánh mới của Standard Chartered Việt Nam sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Việc đầu tư hơn nữa vào nhân sự và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam nhằm phục vụ các khách hàng ngày một tốt hơn và mang đến những giải pháp sáng tạo, tốt nhất để khách hàng có thể lựa chọn và tiếp cận cả trong lĩnh vực công và tư nhân.

Năm 2020, Standard Chartered đã triển khai một khoản cứu trợ toàn cầu trị giá 50 triệu USD để trợ giúp các khu vực và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; trong đó 200.000 USD Mỹ (tương đương 4,66 tỷ đồng) cùng các hiện vật để hỗ trợ công tác cứu trợ và phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam thông qua các tổ chức phi lợi nhuận và các bệnh viện.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đưa ra các chương trình để hỗ trợ cho các khách hàng, như gói tài chính 1 tỷ USD của tập đoàn dành cho các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, ngân hàng đã hỗ trợ tín dụng lên 22 triệu USD cho 9 khách hàng Việt Nam trong năm 2020.

Cụ thể, Standard Chartered cung cấp cho Tổng công ty May 10 khoản tín dụng có hạn mức 100 tỷ đồng (tương đương khoảng 4,3 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu thiết bị bảo hộ cá nhân trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng đã cung cấp cho Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG (May Bắc Giang LGG ) khoản tín dụng có hạn mức 63 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,7 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất khẩu trang vải...

Năm nay, trước tình hình COVID-19 khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi Standard Chartered hoạt động, ngân hàng vừa ra mắt chương trình “Đồng hành cùng Thành phố Hồ Chí Minh,” cùng chung tay với Quỹ từ thiện Trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity) để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ngân hàng Standard Chartered cam kết phát triển bền vững và giảm khí thải về 0 nhằm giúp các thị trường mới nổi như Việt Nam giảm lượng khí thải carbon nhanh nhất có thể mà không làm chậm sự phát triển, với trọng tâm là lộ trình giảm khí thải bền vững về 0 của thế giới vào năm 2050. Ngân hàng cho biết sẽ tích cực hỗ trợ và huy động tài chính cần thiết để cung cấp cho người dân năng lượng sạch, thúc đẩy vận tải xanh và tạo điều kiện cho việc khử carbon trong lĩnh vực sản xuất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục