Ho tro 4,3 trieu USD cho May 10 san xuat do bao ho ca nhan chong dich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngân hàng Standard Chartered thông báo Tổng công ty May 10 là doanh nghiệp tiếp theo nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của ngân hàng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Standard Chartered cung cấp cho Tổng công ty May 10 khoản tín dụng có hạn mức 100 tỷ đồng (tương đương khoảng 4,3 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu thiết bị bảo hộ cá nhân trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Tổng công ty May 10 là một trong những doanh nghiệp may mặc hàng đầu tại Việt Nam. Từ đầu năm 2020, công ty đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị bảo hộ cá nhân trước những mối đe dọa về vấn đề sức khỏe do dịch COVID-19 gây ra trên khắp thế giới.

[Standard Chartered cung cấp 2,7 triệu USD hỗ trợ May Bắc Giang LGG]

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered chia sẻ: “Standard Chartered cam kết chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Chúng tôi đã và đang đưa ra nhiều biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, cộng đồng và người dân, với mong muốn tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Khoản tín dụng dành cho Tổng công ty May 10 một lần nữa khẳng định cam kết của ngân hàng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước đóng góp vào công tác phòng chống dịch.”

Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 cũng chia sẻ: “Trước những thách thức chưa từng có tiền lệ về sức khỏe do dịch COVID-19 gây ra, các thiết bị bảo hộ cá nhân chất lượng cao đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về thiết bị bảo hộ cá nhân trên thế giới và sự hỗ trợ của Standard Chartered sẽ giúp chúng tôi củng cố nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất khẩu trang vải và khẩu trang y tế.”

Tổng công ty May 10 là một trong những doanh nghiệp may mặc hàng đầu tại Việt Nam. Từ đầu năm 2020, công ty đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu về thiết bị bảo hộ cá nhân trước những mối de dọa về vấn đề sức khỏe do dịch COVID-19 gây ra trên khắp thế giới.

Mới đây, Ngân hàng Standard Chartered cũng đã cung cấp cho Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG (May Bắc Giang LGG ) khoản tín dụng có hạn mức 63 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,7 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất khâỉ trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu trang thiết bị bảo hộ cá nhân trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

May Bắc Giang LGG là doanh nghiệp may mặc có quy mô lớn tại Việt Nam. Từ đầu năm 2020, công ty đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu khẩu trang vải trong bối cảnh dịch COVID-19 tạo ra những mối đe dọa ngày gia tăng về vấn đề sức khỏe trên khắp thế giới.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cũng đã ủng hộ 200.000 USD tiền mặt (tương đương 4,66 tỷ đồng) cùng hiện vật để hỗ trợ công tác cứu trợ và phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, Standard Chartered Việt Nam trao tặng, 85.200 USD (tương đương 2 tỷ đồng) cho Bênh viện nhiệt đới Trung ương để mua sắm các trang thiết bị y tế thiết yếu; 81.800 USD (tương đương 1,9 tỷ đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Hội Từ thiện Trẻ em Sài Gòn (Saigon Children Charity) để hỗ trợ trẻ em và các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn; 33.000 USD (tương đương 760 triệu đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Aide et Action để hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số; 70.000 khẩu trang y tế cho 2 bệnh viện - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy - để hỗ trợ các nhân viên y tế chống dịch tuyến đầu và bệnh nhân.

Vào tháng Ba năm nay, Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này./.

Thúy Hà (Vietnam+)