Starbucks ‘chơi lớn’ với các thiết kế đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam

Starbucks vừa có màn ghi dấu ấn tròn 7 năm có mặt tại Việt Nam (với 62 cửa hàng) bằng một loạt thiết kế mới độc quyền, tôn vinh văn hóa Việt: Phin pha càphê, sưu tập ly cốc “Vietnam Been There”...
Các sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam của Starbucks.
Các sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam của Starbucks.

Bắt đầu từ ngày 3/1, bộ sưu tập mang cảm hứng Việt này đã chính thức lên kệ tại tất cả các cửa hàng cùng các món nước theo mùa chỉ có trong mùa Đông năm nay.

Từ cảm hứng văn hóa Việt…

Lấy cảm hứng từ văn hóa càphê Việt Nam, trong khi bộ phin pha càphê Việt Nam (hay còn được gọi là phin) được cải tiến mới cả thiết kế lẫn công năng thì bộ sưu tập “Vietnam Been There” ghi dấu những hình ảnh mang tính biểu tượng của Việt Nam. Đặc biệt, Starbucks ra mắt thẻ Starbucks thiết kế độc quyền tại Việt Nam, khắc họa vẻ đẹp thanh cao của quốc hoa Việt Nam - hoa sen.

[Câu chuyện rùng rợn đằng sau hạt càphê Hingakawa của phụ nữ Rwanda]

Bà Patricia Marques, Tổng Giám đốc Starbucks Việt Nam chia sẻ: “Từ bộ sưu tập đầu tiên có các biểu tượng Việt Nam, giờ đây chúng tôi có thêm nhiều bộ sưu tập trong hệ thống bán lẻ của mình, khắc họa điểm đặc trưng của các thành phố khác, như Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.”

Starbucks ‘chơi lớn’ với các thiết kế đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam ảnh 1Chuyên gia pha chế giới thiệu về chiếc phin pha càphê có thiết kế hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)

“Năm 2015, lần đầu tiên, chúng tôi mang càphê Đà Lạt Việt Nam đến với tất cả các cửa hàng Starbucks trên toàn thế giới. Và bây giờ, năm 2020, chúng tôi giới thiệu phin Việt Nam tại tất cả các cửa hàng của chúng tôi tại Việt Nam. Và, đối với người sưu tập Thẻ Starbucks, chúng tôi có thẻ Starbucks độc quyền cho thị trường Việt Nam.”

Đặc biệt, bà Patricia Marques cho biết thêm, cam kết toàn cầu của thương hiệu càphê này là sẽ loại bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần trên tất cả các cửa hàng vào cuối năm 2020. Hiện Starbucks Việt Nam đã thông báo sẽ loại bỏ dần ống hút nhựa sử dụng một lần trên khắp lãnh thổ Việt Nam và bắt đầu cung cấp ống hút giấy cho khách hàng từ tháng 1/2020.

Ống hút này làm từ giấy thu hoạch có trách nhiệm được Forest Stewardship Council® (FSC - một tổ chức phi lợi nhuận thành lập để thúc đẩy quản lý có trách nhiệm đối với các khu rừng trên thế giới) chứng nhận.

Starbucks ‘chơi lớn’ với các thiết kế đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam ảnh 2Càphê phin sau một thời gian dài chờ đợi đã có mặt trong hệ thống của Starbucks. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)

...đến tinh hoa Nhật Bản, Guatemala

Mỗi năm mới đều mang đến một bất ngờ thú vị, mùa Đông này, Starbucks đưa khách hàng khám phá và trải nghiệm Nhật Bản cùng Guatemala với những món nước mới theo mùa mới và càphê nguyên hạt.

Món Pure Matcha Latte được làm từ bột trà xanh thu hái lần đầu trong mùa thu hoạch trà ở Nhật Bản dậy hương thơm trà xanh với dư vị mượt mà và hậu vị ngọt tinh tế.

Thức uống mới Roasted Soybean Pure Matcha Latte lại mang đến điểm nhấn dịu dàng và thanh tao trên nền trà xanh tinh khiết, phủ trên cùng là lớp Cold Foam mềm mại, chấm phá bột đậu tương rang và kết thúc với syrup đường nâu Okinawa.

Đặc biệt, càphê nguyên hạt luôn được chờ đón trong mùa Đông và năm nay Guatemala Casi Cielo trở lại với “người bạn” đồng hành mới là Guatemala Atitlan.

Starbucks ‘chơi lớn’ với các thiết kế đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam ảnh 3(Ảnh: M.Mai/Vietnam+)

Guatelmala Casi Cielo có nghĩa là “gần như thiên đường” trong tiếng Tây Ban Nha, là loại càphê được trồng ở vùng Antigua trù phú trong di sản càphê Guatemala phong phú.

Loại càphê tinh tế có nguồn gốc duy nhất này (được thu hoạch từ một vùng trồng) mang đến hương vị tươi sáng với hậu vị của cacao mịn màng.

Còn càphê từ vùng núi lửa Atitlán huyền thoại được biết đến với vị chua thanh của cam quýt, hương vị chocolate và caramel, hòa quyện hoàn hảo trong độ rang nhẹ Blonde Roast. Mỗi ngụm là một vũ điệu hương vị đầy sống động./.

Chuyên gia pha chế hướng dẫn cách thưởng thức càphê phin Guatemala Atitlan:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục