Syria tuyen bo se danh bai moi ke thu sau khi ban ha may bay Israel hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 12/2, kênh Al-Alam của Iran dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad cho biết sự kiện quân đội nước này bắn hạ máy bay chiến đấu của Israel cho thấy quyết tâm của Syria trong việc đánh bại những kẻ thù của quốc gia.

Trong phát biểu chính thức đầu tiên từ giới chức chính phủ Syria liên quan tới vụ việc trên, Thứ trưởng Mekdad còn đe dọa rằng "bất kỳ ai dám nhằm vào Syria sẽ chịu chung số phận với chiếc máy bay chiến đấu Israel."

Ông nhấn mạnh: "Việc quân đội Syria bắn hạ thành công máy bay chiến đấu của Israel cho thấy sự trở lại của Syria cũng như quyết tâm đánh bại các kẻ thù."

Trong khi đó, ông Mekdad đã hoan nghênh vai trò của Iran trong việc ủng hộ Syria đương đầu với sự xâm lược của nước ngoài cũng như kế hoạch của Mỹ trong khu vực.

Trước đó, rạng sáng 10/2, lực lượng phòng không Syria đã đáp trả các cuộc không kích của Israel nhằm vào một căn cứ không quân ở trung tâm tỉnh Homs và lần đầu tiên bắn hạ một máy bay chiến đấu của Israel, kể từ năm 1986./.
(Vietnam+)