Tái hiện đám cưới trên Trường Sơn huyền thoại ở Giai điệu tự hào

Đám cưới năm xưa trên con đường Trường Sơn huyền thoại sẽ được tái hiện ở sân khấu Giai điệu tự hào với sự tham gia của chính những người trong cuộc.
Nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ thể hiện những bài ca đi cùng năm tháng trên sân khấu Giai điệu tự hào. (Ảnh: BTC)
Nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ thể hiện những bài ca đi cùng năm tháng trên sân khấu Giai điệu tự hào. (Ảnh: BTC)

Với chủ đề “Ý chí và con đường,” chương trình Giai điệu tự hào sẽ được phát sóng tối 6/5 trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019).

Đường Hồ Chí Minh là biểu tượng của ý chí đấu tranh, khát vọng hòa bình, thống nhất của dân tộc Việt Nam. Câu chuyện về đường Trường Sơn sẽ được kể lại bằng hồi ức của những người đã in dấu thanh xuân trên con đường huyền thoại. Mạch truyện được kết nối bằng âm nhạc và những kỷ vật thời chiến.

[Dấu ấn của Tướng Đồng Sỹ Nguyên trên đường Trường Sơn huyền thoại]

Lần đầu tiên, đám cưới năm xưa trên con đường Trường Sơn huyền thoại sẽ được tái hiện ở sân khấu Giai điệu tự hào với sự tham gia của chính những người trong cuộc.

Tái hiện đám cưới trên Trường Sơn huyền thoại ở Giai điệu tự hào ảnh 1Cặp vợ chồng tổ chức đám cưới trên đường Trường Sơn năm xưa tham dự chương trình, chia sẻ kỷ vật thời chiến. (Ảnh: BTC)

Bên canh đó, khán giả sẽ được thưởng thức giọng chèo của nghệ sỹ nhân dân Tự Long với tác phẩm “Quả bom câm” (bản phối của nhạc sỹ Lưu Hà An).

Những bài ca đi cùng năm tháng (Bước chân trên dải Trường Sơn; Sợi nhớ, sợi thương; Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây; Đêm Trường Sơn nhớ Bác…) qua tiếng hát của nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ và nhiều ca sỹ trẻ (Vũ Thắng Lợi, Võ Hạ Trâm…) sẽ kể lại những câu chuyện năm xưa trên con đường huyền thoại./.

Tái hiện đám cưới trên Trường Sơn huyền thoại ở Giai điệu tự hào ảnh 2MC Lê Anh và chiếc gậy Trường Sơn. (Ảnh: BTC)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục