Tai nạn xe buýt thảm khốc ở Tanzania làm ít nhất 40 người chết

Ít nhất 40 người thiệt mạng và 23 người bị thương nặng khi một chiếc xe buýt đâm một chiếc xe chở container ở miền Trung Tanzania.
Tai nạn xe buýt thảm khốc ở Tanzania làm ít nhất 40 người chết ảnh 1Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. (Nguồn: BBC)

Ít nhất 40 người thiệt mạng và 23 người bị thương nặng khi một chiếc xe buýt đâm một chiếc xe chở container ở miền Trung Tanzania, cách thủ đô Dar es Salaam khoảng 550 km về phía Tây ngày 11/3.

Tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Tanzania cho biết vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt, chở 60 người, đang di chuyển từ thị trấn miền Tây Mbeya đến thủ đô Dar es Salaam đâm phải một chiếc xe chở container đi ngược chiều. Con số thương vong còn có thể tiếp tục tăng.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Tai nạn đường bộ thường xuyên xảy ra tại Tanzania do ý thức kém của người tham gia giao thông và hệ thống đường sá tồi tàn.

Đây được coi là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất ở Tanzania kể từ năm 2006 khi một chiếc xe buýt bị rơi xuống sông khiến 54 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.