Tai nghe giong AirPods cua Huawei co them tinh nang khu tieng on hinh anh 1Mẫu tai nghe FreeBuds 3. (Nguồn: Ubergizmo)

Huawei đã bổ sung tính năng khử tiếng ồn cho thế hệ thứ ba của FreeBuds, tai nghe không dây "true wireless" trông gần giống với AirPods của Apple.

Hãng công nghệ Trung Quốc đã ra mắt FreeBuds 3 trên sân khấu IFA 2019 ngày 6/9. Theo lời giới thiệu của Huawei, mẫu tai nghe này cho thời lượng pin nghe bốn giờ liên tục và đi kèm với hộp sạc hình tròn có thể kéo dài tổng thời gian nghe lên đến 20 giờ. Tai nghe có sẵn màu đen hoặc trắng.

Huawei tuyên bố rằng FreeBuds 3 là tai nghe chống ồn đầu tiên trên thế giới với thiết kế mở (open-fit). Điều này có nghĩa là mẫu tai nghe nhét tai này không tạo ra một hàng rào vật lý kín giữa lỗ tai của người dùng và không gian xung quanh, giống như các vòng silicon trên tai nghe khử tiếng ồn thông thường.

[Apple có thể phát hành AirPods thế hệ thứ ba, chống nước vào cuối năm]

Đây là một thiết kế khác thường cho một cặp tai nghe khử tiếng ồn và nó có thể ảnh hưởng lớn đến tính năng hoạt động trong FreeBuds 3. Huawei cho rằng ưu tiên hàng đầu của họ đối với tai nghe là sự thoải mái và mọi người ít nhạy cảm hơn với tiếng ồn nền tần số cao trong khi đang nghe nhạc.

Huawei cũng giới thiệu một con chip mới với FreeBuds 3 được gọi là chip A1, như một sự so sánh với chip H1 mà Apple sử dụng trong AirPods của mình.

Công ty Trung Quốc cho biết chip mới này là sản phẩm đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.1 và được thiết kế để cung cấp độ trễ và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các chip Bluetooth khác. Tuy nhiên, trong khi chip Apple của H1 cho phép tai nghe của nó tự động ghép nối với điện thoại khi chúng ở gần nhau, thì với FreeBuds 3, người dùng vẫn phải vào menu cài đặt Bluetooth của điện thoại để ghép nối với tai nghe./.

Ngọc Cương (Vietnam+)