Taliban nêu thời hạn chót binh sỹ Mỹ phải rời khỏi Afghanistan

Taliban tuyên bố Mỹ phải rút toàn bộ binh sỹ khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, đồng thời cam đoan rằng phong trào này không có ý định tấn công binh sỹ Mỹ.
Taliban nêu thời hạn chót binh sỹ Mỹ phải rời khỏi Afghanistan ảnh 1Binh sỹ Mỹ gác tại sân bay Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 17/8, người phát ngôn Taliban Suhail Shaheen tuyên bố Mỹ phải rút toàn bộ binh sỹ khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, đồng thời cam đoan rằng phong trào này không có ý định tấn công binh sỹ Mỹ.

Phát biểu với Sky News, ông Shaheen nói: "Họ (Mỹ) nên đưa các binh sỹ của họ ra khỏi Afghanistan... Họ tuyên bố sẽ rút toàn bộ các lực lượng của mình trước ngày 11/9, do đó, họ phải rút toàn bộ lực lượng của họ, nhưng chúng tôi cam kết không tấn công và chúng tôi đã thực hiện điều đó."

[Tổng thống Biden bảo vệ quyết định rút lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan]

Ông Shaheen cũng cho rằng các nhà lãnh đạo trên thế giới nên tôn trọng nguyện vọng của người dân Afghanistan... và giúp đỡ người dân Afghanistan trong công cuộc tái thiết đất nước.

Về phần Taliban, ông Shaheen nêu rõ, phong trào này sẽ không để mạng lưới khủng bố al-Qaeda hoặc bất kỳ tổ chức khủng bố nào khác hoạt động ở Afghanistan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục