Tang cuong ket noi cong dong doanh nghiep Italy va Viet Nam hinh anh 1Ông Fulvio Albano trong chuyến thăm và làm việc với doanh nghiệp ở Bình Dương. (Nguồn: binhduong.gov.vn)

Ngày 24/3, Chủ tịch Phòng Thương mại Italy-Việt Nam tại Turin (CCIV) Fulvio Albano cho biết một số định hướng, mục tiêu chính của CCIV nhằm hỗ trợ tăng cường kết nối, tương tác giữa các doanh nghiệp hai nước thời gian tới.

Theo ông Fulvio, trong chương trình hoạt động năm 2022, CCIV sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin để thúc đẩy các hoạt động xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại và dịch vụ, trong đó du lịch sẽ là một trong những lĩnh vực ưu tiên, trong bối cảnh cả Italy và Việt Nam đang cho phép các dịch vụ liên quan từng bước mở cửa trở lại.

Bên cạnh đó, CCIV quyết định sẽ tổ chức khai trương một văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6 tới, qua đó mở rộng khả năng trợ giúp cần thiết cho các doanh nghiệp hai nước trong quá trình tìm kiếm đối tác và duy trì hoạt động tại các thị trường của nhau.

Trước mắt, CCIV đã lên kế hoạch tổ chức một chuỗi các sự kiện song phương tại thành phố Turin, bao gồm việc phối hợp sắp xếp chuyến thăm, làm việc của đoàn Đại sứ quán Việt Nam với chính quyền thành phố Turin và vùng Piedmont, tổ chức giới thiệu đến các doanh nghiệp Italy về tiềm năng đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

[Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italy]

Ra đời năm 1996, CCIV là một trong số các phòng thương mại song phương đầu tiên được thành lập tại Italy, với sự công nhận của Bộ Thương mại Quốc tế (nay là Bộ Phát triển Kinh tế Italy) và hiện là thành viên Hiệp hội các phòng thương mại của nước này (Unioncamere).

Với trụ sở chính đặt tại Turin - địa phương kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh, CCIV không chỉ chú trọng thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại mà còn góp phần củng cố mối quan hệ truyền thống giữa hai nước thông qua sự phối hợp với một mạng lưới phong phú các tổ chức hữu nghị ở thành phố này./.

 
Trường Dụy (TTXVN/Vietnam+)