Sáng 19/11, Tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) của Mỹ đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu công nghiệp Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 4,6ha bao gồm 1 khu vực sản xuất, 3 kho dự trữ nguyên liệu thô và thành phẩm, khu văn phòng và 1 khu xuất hàng.

Nhà máy sản xuất các loại thức ăn chủ yếu cho lợn, gia cầm và thỏ với công nghệ hiện đại như vận chuyển nguyên liệu thô trong hệ thống ống kín bằng khí nén, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo và vấn đề xử lý bao bì.

Nhà máy cũng có hệ thống cân vi lượng tự động đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng chính xác trong từng sản phẩm; dây chuyền đóng bao tự động và robot xếp hàng nhằm duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Theo ông Pierre Duprat, Chủ tịch nhóm ngành Dinh dưỡng vật nuôi thuộc Tập đoàn ADM, nhà máy thức ăn chăn nuôi của ADM tại tỉnh Hà Nam thể hiện chiến lược của tập đoàn trong việc mở rộng đến các khu vực chăn nuôi trọng điểm khu vực miền Bắc và gần các dịch vụ tiện tích cảng biển.

[Ngành nông nghiệp khuyến cáo biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học]

Với công nghệ dẫn đầu kết hợp cùng kinh nghiệm, nhà máy sẽ đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày tăng của khách hàng.

Nhà máy dự kiến tuyển dụng khoảng 200 nhân viên thời vụ và cố định, giúp tạo việc làm ổn định cho người dân và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

ADM là công ty hàng đầu thế giới về dinh dưỡng vật nuôi với hơn 110 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới. Tập đoàn ADM đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995, đến nay đã có 5 cơ sở sản xuất.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho rằng, qua 25 năm đầu tư tại Việt Nam, Tập đoàn ADM đã có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển chung của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Hy vọng với công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiềm năng tài chính và thị trường, Tập đoàn ADM sẽ tiếp tục mang đến những tiến bộ mới về chăn nuôi, kết nối thị trường chăn nuôi Việt Nam với toàn cầu.

Riêng nhà máy ADM tại Hà Nam sẽ góp phần tích cực giúp Hà Nam và khu vực lân cận phát triển những sản phẩm chăn nuôi an toàn để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu./.

Nguyễn Chinh (TTXVN/Vietnam+)